Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

 • Những điều cần lưu ý khi mua nhà lần đầu

    26/12/2017
  Hỏi: Vợ chồng tôi hiện có khoảng 300 triệu tiền tiết kiệm và đang dự định mua nhà. Nhưng nếu vay thêm, chúng tôi cũng chỉ có thể mua 1 căn hộ chung cư.
 • Nên chọn nhà nhỏ trong hẻm to thay vì nhà to trong hẻm nhỏ

    19/12/2017
  Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh sẽ phân tích thấu đáo để giúp người mua nhà dễ dàng đưa ra lựa chọn khi phân vân giữa mua nhà nhỏ trong hẻm to và nhà to trong hẻm nhỏ.
 • 7 lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất làm nhà vườn

    12/12/2017
  Hiện tại có rất nhiều người muốn sở hữu một ngôi nhà vườn để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã đưa ra 7 khuyến cáo cho người mua trước khi mua đất làm nhà vườn.
 • Làm nhà to đẹp nhưng con dâu không ở

    30/11/2017
  Ông Lê Văn Trung (quận Ba Đình, Hà Nội) đã quyết định xây nhà to để cho cả gia đình hai con trai sống cùng. Tuy nhiên, thiện ý của ông bị con dâu từ chối với lý do muốn độc lập. Do không cân nhắc kỹ lương nên ông đã ...
 • Bán vội căn hộ cho thuê vì lãi suất không bằng gửi ngân hàng

    21/11/2017
  Chị Lê Hoài Anh, một doanh nhân đang sống ở Sài Gòn cho biết: "Nếu đem gửi tiết kiệm 4,57 tỷ đồng đã dùng mua chung cư, tôi thu lãi 570 triệu đồng mà không cần đầu tư gì thêm".
 • Nên chọn căn hộ hoàn thiện nội thất hay căn hộ bàn giao thô?

    20/11/2017
  Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện hay bàn giao thô? Cả 2 loại hình căn hộ đều có ưu, nhược điểm riêng và tùy theo điều kiện tình hình tài chính của người ...
 • Muốn đổi nhà sau khi sống ngột ngạt ở chung cư mini

    14/11/2017
  Việc sở hữu một căn hộ chung cư mini ở nội thành Hà Nội được xem là lý tưởng với một thanh niên tỉnh lẻ mới ra trường như Giang. Tuy nhiên, khi về sống, anh mới phát hiện loại hình căn hộ mini có rất nhiều bất tiện.
 • Sai lầm khi mua đất không có lối đi riêng

    11/11/2017
  Anh Đình Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) mua mảnh đất vuông vắn nằm trong góc vườn nhà chủ. Tuy nhiên, anh gặp nhiều phiền toái, bức xúc khi làm sống tại đó và lúc muốn bán gặp nhiều khó khăn.

tư vấn luật