Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

 • Bí quyết mua nhà đất từ hai bàn tay trắng

    13/01/2017
  Anh Minh Cường (32 tuổi) đang công tác tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở Tp.HCM, đã mua được 85m2 đất Tp.HCM sau 6 năm tích lũy. Chỉ tiêu một nửa thu nhập, không để cho tiền đứng yên chính là bí quyết của anh.
 • Lỡ nhiều cơ hội mua nhà do muốn ở gần trung tâm thành phố

    12/01/2017
  Trong khi bạn bè nhà cửa đã ổn định thì tôi vẫn đang phải đi thuê nhà, dù đã ngoài 40 tuổi. Tôi rất hối hận vì từng quan niệm rằng "đã mua nhà thì phải mua tử tế". Đó là chia sẻ của anh Thành Trung (43 tuổi) đang sống ...
 • Một số lưu ý khi bày trí cây cảnh trong nhà ngày Tết

    11/01/2017
  Để đảm bảo phong thủy tốt, gia chủ nên chọn những cây cảnh có kích thước phù hợp, tránh dùng cây có cành nhô ra khi bài trí trong nhà hoặc văn phòng.
 • Vật phẩm phong thủy Tết 2017 cho người mệnh Hỏa

    11/01/2017
  Xưa nay, vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, lựa chọn giúp đem lại may mắn và tài lộc trong dịp năm mới. Vậy những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với vật phẩm phong thủy nào?
 • Đổi đời từ ngày bán nhà đất mua chung cư

    09/01/2017
  Anh Hải bán nhà đất trị giá 2,8 tỷ đồng, sau đó anh dùng 1,4 tỷ đồng để mua chung cư, số tiền còn lại dùng để đầu tư cho công việc và thu được nhiều thành công.
 • "Tiền mất tật mang" vì mua nhầm nhà trọ xây sai phép

    06/01/2017
  Ông Phạm Văn Hải - chủ nhà trọ ở Hóc Môn (Tp.HCM) đã tự ý phân thành nhiều căn hộ nhỏ để bán. Do tin tưởng, không ít người dân mua nhà dọn về ở, tuy nhiên sau đó công trình bị cưỡng chế tháo dỡ khiến họ ...
 • Người mua bị lừa vì không đọc kỹ hợp đồng mua đất

    05/01/2017
  Hợp đồng mua đất ghi rõ thời hạn người bán giao đất và giao giấy tờ, tuy nhiên lại không đề cập việc người bán sẽ bị phạt như thế nào nếu giao chậm. Chị Minh Thúy (33 tuổi) đã mắc phải sai lầm này khi mua đất.
 • Sự khác biệt giữa vay tiền mua nhà so với đi thuê

    04/01/2017
  Những người chưa đủ điều kiện tài chính để mua nhà thường băn khoăn lựa chọn giữa việc việc vay tiền mua nhà hay đi thuê. Sau đây là 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider, bạn có thể tham ...

tư vấn luật