Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

Một số vấn đề phong thủy thường gặp với cửa chính căn hộ

  08/06/2017 - 04:52

Khi quyết định xây hoặc mua một căn hộ chung cư mới, bạn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy cửa chính bởi nó quyết định phần lớn sức khỏe, tài lộc, sự thịnh vượng của các thành viên trong gia đình.

Do đó, bạn nên biết những vấn đề đối với cửa chính của các căn hộ chung cư thường gặp dưới dây:

Cửa chính căn hộ đối diện thang máy

Nhiều người cho rằng, cửa chính đối diện với cửa thang máy thì rất xấu. Thế nhưng, qua nghiệm chứng phong thủy thì điều này không đúng. Phong thủy căn hộ tốt hoặc xấu là phụ thuộc vào năng lượng của ngôi sao phi tinh đến cửa nhà bạn. Những ai am hiểu huyền không phi tinh đều biết điều này. Theo đó, nếu năng lượng đến cửa chính là các sao tốt như 8,9,1 (ở vận 8) thì may mắn cát lành sẽ đến ngôi nhà một cách nhanh hơn. Còn nếu là các sao 2,3,5,7 thì sự bất hạnh cũng sẽ xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó, thang máy chỉ là yếu tố làm tăng năng lượng tích cực hoặc tiêu cực chứ không đóng vai trò quyết định.

phong thủy cửa chính
Phong thủy căn hộ xấu khi cửa chính đối diện thang máy là quan niệm sai lầm.

Cửa chính căn hộ đối diện cửa nhà hàng xóm

Theo quan niệm của nhiều người, hai nhà có cửa chính đối diện nhau là phong thủy xấu, kém may mắn, người sống trong nhà hay gây gổ cãi nhau. Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn như vậy. Trường hợp này chỉ xấu khi cửa nhà hàng xóm lớn hơn cửa nhà bạn hoặc trên cửa nhà hàng xóm có treo một số đồ trấn yểm (hung khí, mặt hổ phù ngậm kiếm,…) chĩa về nhà bạn. Tại chung cư, do các căn hộ đều có kích thước cửa tương đương nhau nên sẽ không xấu như mọi người thường nghĩ. Tuy nhiên, để an tâm, gia chủ nên dán dòng chữ Thiên Quan Tứ Phúc phía trên cửa chính của nhà.

Cửa chính đối diện một cầu thang dẫn xuống

cửa chính đối diện cầu thang
Tránh chọn mua căn hộ có cửa chính đối diện với một cầu thang dẫn xuống.

Theo phong thủy, nếu mở cửa nhìn thấy một cầu thang dẫn xuống là điều không hay, tượng trưng cho sự mất mát tài chính. Hiện nay, cầu thang bộ tại các chung cư chủ yếu dành cho việc thoát hiểm khẩn cấp nên đa số chỉ sử dụng để đi xuống. Thiết kế này sẽ dẫn sát khí đến cửa nhà bạn. Vì vậy, bạn không nên chọn mua kiểu căn hộ này.

Cửa chính đối mặt một bức tường góc

Trường hợp bạn mở cửa chính nhìn thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào nhà mình thì đều là xấu. Bởi lẽ, điều này sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình, dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy sinh bệnh. Để hóa giải, gia chủ nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Cửa chính đối mặt hành lang chung cư

Hành lang trước cửa chính
Hành lang trước cửa chính rộng, sáng, lưu thông khí tốt thì không có vấn đề gì.

Vấn đề này thường gặp trong các tòa chung cư hiện nay. Trường hợp hành lang mở, thoáng mát, rộng rãi, có ánh sáng và khí trời nghĩa là năng lượng được phân tán thì nó không gây ra vấn đề gì. Thế nhưng, nếu hành lang là một đường hẹp bao quanh bởi 2 bức tường thì đó là sát khí, tác động rất xấu tới ngôi nhà bạn.

Cửa chính ở trong góc, thiếu ánh sáng

Trong trường hợp cửa căn hộ bạn chọn nằm ở cuối hành lang hoặc thường xuyên tối tăm thì bạn nên lắp đèn phía ngoài. Đồng thời, bạn nên thường xuyên bật đèn bên ngoài sẽ làm tăng dương khí vào căn hộ của bạn. Tốt nhất, bạn nên bật đèn 24h/24h.

Nhật Lâm
Trung tâm Phong thủy hiện đại
www.phongthuyhiendai.vn