Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • Đầu tư BĐS và những quy tắc "vàng" cần biết

   10/04/2017

  Bên cạnh vị trí - tiêu chuẩn hàng đầu cần quan tâm khi đầu tư bất động sản (BĐS), các vấn đề về quy hoạch, lộ giới cũng tác động không nhỏ đến sự thành bại của thương vụ.

 • Cẩn trọng để tránh "sập bẫy" khi bán nhà giá cao

   07/04/2017

  Tưởng rằng bán nhà được giá, chỉ vài hôm sau, giá chủ tá hỏa vì người mua (mới thanh toán gần 1/6 số tiền cho chủ nhà) bán lại cho người khác với giá chưa đầy một nửa.

 • Những vấn đề pháp lý cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

   05/04/2017

  Nếu mua căn hộ chung cư để ở, khách hàng nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ những người có chuyên môn tư vấn về các thủ tục pháp lý cần thiết để tránh những tranh chấp đáng tiếc về sau.

 • Bí quyết lấy lại tiền cọc khi thuê nhà trọ

   04/04/2017

  Một số chủ nhà yêu cầu người thuê phải đặt cọc phòng, số tiền này có thể tương ứng với tiền thuê phòng 1 tháng. Trên thực tế, rất nhiều bạn sinh viên sau khi rời đi đều không lấy lại được tiền đăt cọc dù đã ở đủ thời gian tối thiểu theo thỏa thuận trong hợp đồng.

 • Đừng chỉ nhìn vào... “giấy“ khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

   31/03/2017

  Đó là lời cảnh tỉnh của hầu hết các chuyên gia bất động sản dành cho giới đầu tư vào thời điểm này, nhất là đối với phân khúc condote - phân khúc đang thu hút lượng tiền nhiều nhất từ "500 tấn vàng" trong dân chúng.

 • Những lỗi phổ biến dễ mắc phải khi lần đầu mua nhà

   30/03/2017

  Một trong những việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người chính là việc mua nhà. Tuy vậy, moneysense.ca cho biết, 80% những người mua nhà lần đầu mong muốn họ được làm lại. Website này liệt kê những lỗi mà mọi người thường mắc khi lần đầu mua nhà, cụ thể như ...

 • 7 dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc lại quyết định mua nhà

   29/03/2017

  Nếu bạn đang mắc nợ, không có đủ tiền dự phòng, chi hơn 30% thu nhập hằng tháng cho tiền nhà hoặc chỉ muốn mua để đầu tư,... thì nên cân nhắc lại quyết định mua nhà của mình.

 • Đầu tư đất nông nghiệp vùng ven Tp.HCM và những rủi ro cần biết

   28/03/2017

  Việc gom đất vườn, đất ruộng tại Tp.HCM rồi bán lại đã giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản thu lãi hàng tỷ đồng trong năm 2015 - 2016. Song, thực tế cho thấy, lợi nhuận khủng luôn đi đôi với rủi ro lớn.

 • Bí quyết đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao

   27/03/2017

  Tâm lý người Việt chuộng bất động sản (BĐS) liền thổ nên nhà phố trong khu dân cư hiện hữu trên địa bàn Tp.HCM được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng. Thế nhưng, để đi buôn hiệu quả loại BĐS này không hề đơn giản.

 • Những cơ hội và rủi ro khi đầu tư "căn hộ lai"

   24/03/2017

  Hiện nay, căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng, khách sạn đang rất thu hút giới đầu tư bởi tính tiện dụng và cam kết lợi nhuận cao. Thế nhưng, thị trường này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.