Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • 3 vị trí không nên động đến khi dọn nhà ngày Tết

   20/01/2017

  Dọn dẹp, sửa sang nhà cửa là một trong những thủ tục không thể thiếu của các gia đình trước Tết Nguyên đán. Tuy vậy, bạn tuyệt đối không được động đến một số vị trí trong nhà khi dọn và sửa.

 • Những tối kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo

   19/01/2017

  Đối với việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo, bạn nên tuân theo các tục lệ để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy, đồng thời đón được phước lộc trọn vẹn trong năm mới.

 • Những lưu ý phong thủy khi chọn hoa mai ngày Tết

   18/01/2017

  Hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử và là niềm cảm hứng kinh điển trong thơ ca. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự may mắn trong cả năm, nếu sáng mùng 1 Tết hoa mai nở. Để chọn được cây mai hợp phong thủy, chúng ta cần sự hiểu biết ...

 • Áp lực nợ nần vì vay quá nhiều tiền để mua đất xây nhà

   17/01/2017

  Áp lực nợ nần khiến chị Lê nhiều lúc muốn bán nhà dù chỉ mới xây nhà vào ở chưa được 2 năm. Dưới đây là câu chuyện của chị Lê (27 tuổi) hiện đang sống ở Tây Nguyên.

 • Chưa nhận sổ hồng chung cư, đừng ký biên bản thanh lý

   16/01/2017

  Chủ đầu tư một dự án chung cư tại Tp.HCM buộc người mua phải ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ trong khi chưa cấp sổ hồng cho cư dân. Nhiều người mua lo lắng, không biết nên ký hay không...

 • Bí quyết mua nhà đất từ hai bàn tay trắng

   13/01/2017

  Anh Minh Cường (32 tuổi) đang công tác tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở Tp.HCM, đã mua được 85m2 đất Tp.HCM sau 6 năm tích lũy. Chỉ tiêu một nửa thu nhập, không để cho tiền đứng yên chính là bí quyết của anh.

 • Lỡ nhiều cơ hội mua nhà do muốn ở gần trung tâm thành phố

   12/01/2017

  Trong khi bạn bè nhà cửa đã ổn định thì tôi vẫn đang phải đi thuê nhà, dù đã ngoài 40 tuổi. Tôi rất hối hận vì từng quan niệm rằng "đã mua nhà thì phải mua tử tế". Đó là chia sẻ của anh Thành Trung (43 tuổi) đang sống tại Tp.HCM.

 • Một số lưu ý khi bày trí cây cảnh trong nhà ngày Tết

   11/01/2017

  Để đảm bảo phong thủy tốt, gia chủ nên chọn những cây cảnh có kích thước phù hợp, tránh dùng cây có cành nhô ra khi bài trí trong nhà hoặc văn phòng.

 • Vật phẩm phong thủy Tết 2017 cho người mệnh Hỏa

   10/01/2017

  Xưa nay, vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, lựa chọn giúp đem lại may mắn và tài lộc trong dịp năm mới. Vậy những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với vật phẩm phong thủy nào?

 • Đổi đời từ ngày bán nhà đất mua chung cư

   09/01/2017

  Anh Hải bán nhà đất trị giá 2,8 tỷ đồng, sau đó anh dùng 1,4 tỷ đồng để mua chung cư, số tiền còn lại dùng để đầu tư cho công việc và thu được nhiều thành công.