Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • "Tiền mất tật mang" vì mua nhầm nhà trọ xây sai phép

   06/01/2017

  Ông Phạm Văn Hải - chủ nhà trọ ở Hóc Môn (Tp.HCM) đã tự ý phân thành nhiều căn hộ nhỏ để bán. Do tin tưởng, không ít người dân mua nhà dọn về ở, tuy nhiên sau đó công trình bị cưỡng chế tháo dỡ khiến họ không khỏi bàng hoàng.

 • Người mua bị lừa vì không đọc kỹ hợp đồng mua đất

   05/01/2017

  Hợp đồng mua đất ghi rõ thời hạn người bán giao đất và giao giấy tờ, tuy nhiên lại không đề cập việc người bán sẽ bị phạt như thế nào nếu giao chậm. Chị Minh Thúy (33 tuổi) đã mắc phải sai lầm này khi mua đất.

 • Sự khác biệt giữa vay tiền mua nhà so với đi thuê

   04/01/2017

  Những người chưa đủ điều kiện tài chính để mua nhà thường băn khoăn lựa chọn giữa việc việc vay tiền mua nhà hay đi thuê. Sau đây là 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider, bạn có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất.

 • Vẫn có nguy cơ mất trắng khi mua nhà hợp pháp

   03/01/2017

  Dù hợp đồng mua bán nhà đã được công chứng, sổ đỏ cầm tay nhưng căn nhà vẫn có thể bị tịch thu, khách mua có nguy cơ mất trắng...

 • Những tình huống tranh chấp phổ biến khi mua bán nhà

   30/12/2016

  Caselaw Việt Nam cho biết, hiện nay, phần lớn các giao dịch nhà đất bị đẩy lên mức tranh chấp thường do sự cố bất ngờ về pháp lý. Để có thể phòng ngừa rủi ro, bạn cần tham khảo các tình huống vướng mắc điển hình đã xảy ra trong thực tế.

 • Những lưu ý cần biết khi mua nhà đất

   29/12/2016

  Khi mua nhà ở, ngoài các thông tin về giá cả, vị trí, phương thức thanh toán... bạn còn phải lưu ý đến các điều kiện giao dịch nhà ở sau đây:

 • 8 câu hỏi dành cho người mua nhà lần đầu

   28/12/2016

  Theo các chuyên gia, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong lần đầu mua nhà, bạn nên đặt ra và trả lời 8 câu hỏi sau đây:

 • Cách dọn bàn thờ đúng cách dịp cuối năm

   26/12/2016

  Người Việt Nam thường có tục lệ lau dọn bàn thờ, bát hương gia tiên trước khi Tết đến, xuân về. Thế nhưng, để lau dọn bàn thờ đúng cách thì không phải ai cũng biết và thực hiện được.

 • Nguyên nhân không nên kê giường ngủ dưới xà nhà

   23/12/2016

  Trong phòng ngủ, vị trí đặt giường vô cùng quan trọng và cần phải được kê ở nơi kín đáo, yên ổn nhất. Từ đó, gia chủ có thể quan sát được toàn bộ căn phòng và vị trí này tuyệt đối không được ở dưới xà nhà.

 • Bí quyết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

   20/12/2016

  Infographic này sẽ mang đến vài mẹo nhỏ giúp bạn bài trí phòng ngủ chuẩn phong thủy để có giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn.