Cẩm nang tư vấn

 • Bán vội căn hộ cho thuê vì lãi suất không bằng gửi ngân hàng

   21/11/2017

  Chị Lê Hoài Anh, một doanh nhân đang sống ở Sài Gòn cho biết: "Nếu đem gửi tiết kiệm 4,57 tỷ đồng đã dùng mua chung cư, tôi thu lãi 570 triệu đồng mà không cần đầu tư gì thêm".

 • Nên chọn căn hộ hoàn thiện nội thất hay căn hộ bàn giao thô?

   20/11/2017

  Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện hay bàn giao thô? Cả 2 loại hình căn hộ đều có ưu, nhược điểm riêng và tùy theo điều kiện tình hình tài chính của người mua nhà và chủ đầu tư để lựa chọn.

 • Muốn đổi nhà sau khi sống ngột ngạt ở chung cư mini

   14/11/2017

  Việc sở hữu một căn hộ chung cư mini ở nội thành Hà Nội được xem là lý tưởng với một thanh niên tỉnh lẻ mới ra trường như Giang. Tuy nhiên, khi về sống, anh mới phát hiện loại hình căn hộ mini có rất nhiều bất tiện.

 • Sai lầm khi mua đất không có lối đi riêng

   11/11/2017

  Anh Đình Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) mua mảnh đất vuông vắn nằm trong góc vườn nhà chủ. Tuy nhiên, anh gặp nhiều phiền toái, bức xúc khi làm sống tại đó và lúc muốn bán gặp nhiều khó khăn.

 • Một số trò lừa đảo của môi giới bất động sản

   17/10/2017

  Hiện nay, giới môi giới bất động sản (BĐS) đang thực hiện một số mánh khỏe để lừa đảo người mua nhà như tự giới thiệu là chủ đầu tư dự án, tự ý bán dự án khi chưa được phép, bán theo hình thức đa cấp…

 • 5 cách đầu tư đất nền sinh lời cao

   12/10/2017

  Hiện nay, nhu cầu đầu tư vùng ven Tp.HCM ngày càng tăng mạnh nên Giám đốc Công ty CP đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh đã chia sẻ 5 bí quyết giúp đầu tư nhà đất sinh lời.

 • Mua đất làm nhà ngoại thành là quyết định đúng đắn

   09/10/2017

  Với 1 tỷ đồng, chị Bích Quyên, 35 tuổi đã quyết định mua đất xây căn nhà 2 tầng khang trang ở ngoại thành trong lành, tránh xa bụi bặm Hà Nội trong khi đi làm vẫn tiện. Hiện tại, bà mẹ hai con đang sống chồng tại Đông Anh, Hà Nội.

 • Thận trọng khi mua chung cư mini

   03/10/2017

  Hiện nay, các dự án nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp trong thời gian qua ít dần trong khi đó nhu cầu nhà ở giá rẻ của thị trường lớn, nên chung cư mini vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình.

 • Hôn nhân được cứu vãn nhờ quyết định mua nhà

   26/09/2017

  Chị Hồng Vân, 32 tuổi, một bà mẹ hai con đang sống tại Hà Đông cho biết, gia đình chị ở thuê suốt 8 năm và không mơ tới việc mua nhà vì chồng không đóng góp gì và hôn nhân ngày càng bế tắc. Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà đã làm thay đổi cuộc sống hôn nhân của chị ...

 • Những sai lầm về tài chính khi mua nhà lần đầu

   12/09/2017

  Những người mua nhà lần đầu thường mắc những sai lầm như chủ quan không dùng chuyên gia tư vấn bất động sản, không cân nhắc kỹ khả năng tài chính... có thể khiến bạn phải hối hận lâu dài.