Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • Những kiêng kỵ phong thủy khi thiết kế phòng tắm

   22/05/2017

  Phong thủy học cho rằng, phòng tắm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác trong nhà. Để tránh những ám khí do phòng tắm mang lại, bạn cần tránh những điều sau đây.

 • Những lỗi bài trí bàn công khiến gia chủ hao tài tốn của

   19/05/2017

  Theo phong thủy nhà ở, nếu thiết kế, bài trí ban công không hợp lý, gia chủ có thể gặp phải những điều xui xẻo, không tốt cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần tránh mắc phải những lỗi trang trí ban công sau đây.

 • Cách bài trí bàn thờ chuẩn theo phong thủy

   18/05/2017

  "Tọa hung hướng cát" là nguyên tắc bất thành văn khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ từ xưa đến nay. Đồng thời, phía sau bàn thờ cần vững chãi, tránh tựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

 • Ngôi nhà bị xe đâm 48 lần vì nằm ở khúc cua ngã ba

   17/05/2017

  Trong năm 2016, ngôi nhà này đã bị xe đâm 48 lần dù đã đặt biển cảnh báo lái xe. Lý do là căn nhà nằm ở khúc cua ngã ba đường.

 • Treo tranh hổ, rồng, ngựa và những lưu ý phong thủy cần biết

   16/05/2017

  Theo quan điểm phong thủy, trong 12 con giáp, tranh hổ, rồng, ngựa là những những biểu tượng lâu đời và có sức mạnh nhất. Nếu treo đúng cách, các loại tranh này sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ; tu nhiên, nếu phạm phải những kiêng kỵ, chủ nhân sẽ gặp nhiều ...

 • Vị trí tốt nhất để bài trí hòn non bộ?

   15/05/2017

  Hỏi: Nhà tôi ở hướng Đông Nam. Tôi đặt 2 hòn non bộ, một hòn phía trước cửa nhà bên tay trái nhìn từ cửa chính ra ngoài, hòn thứ hai đặt đầu hồi nhà quay hướng Tây Bắc. Xin hỏi chuyên gia, tôi bài trí như vậy có hợp phong thủy không?

 • Cách bài trí bể cá thủy sinh cho người mệnh Thủy

   12/05/2017

  Hỏi: Tôi sinh năm 1967, rất thích cá và thiết kế hồ cá cá thuỷ sinh trong nhà. Xin hỏi chuyên gia, nuôi cá thuỷ sinh có hợp mệnh tôi không, nên nuôi loại cá gì là tốt nhất?

 • Thiết kế cầu thang cho nhà ống chuẩn theo phong thủy

   11/05/2017

  Không chỉ là lối lưu thông giữa các tầng, cầu thang còn đóng vai trò là lối dẫn khí trường đi lên, đi xuống trong ngôi nhà, nhất là nhà ống.

 • Cách hóa giải nhà thóp hậu, nhà hình tam giác

   10/05/2017

  Theo phong thủy nhà ở, hình thể ngôi nhà ảnh hưởng đến trường khí tốt hay xấu. Những ngôi nhà hình tam giác hoặc thóp hậu sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, khó chịu.

 • Phạm tháng cô hồn khi chuyển nhà vào tháng 6 nhuận?

   09/05/2017

  Hỏi: Năm Đinh Dậu 2017 có hai tháng 6 âm lịch, vậy nếu chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không? Bởi một số người quan niệm rằng, tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường.