Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • Những kiêng kỵ cần nhớ trong 15 ngày đầu năm mới

   25/01/2017

  Tết Nguyên đán là ngày lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Việt Nam. Theo lệ thường, trong những ngày đầu năm mới, mọi người thường cẩn trọng lời nói, hành động để lấy may cho cả năm. Sau đây là những điều hành động cần tránh làm trong những ngày đầu năm.

 • 3 cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết

   24/01/2017

  Bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản, không hề tốn kém dưới đây để có được một lọ hoa đẹp, tươi tắn suốt dịp Tết Đinh Dậu 2017.

 • 3 sai lầm cần tránh khi mua nhà lần đầu

   23/01/2017

  Không tính những trường hợp mua đi bán lại hưởng tiền chênh thì hầu hết những người trẻ mua nhà lần đầu thường phải rất tiết kiệm. Để tránh những sai lầm khi quyết định xuống tiền mua nhà, bạn cần cân nhắc một số điều sau đối với vấn đề tài chính.

 • 3 vị trí không nên động đến khi dọn nhà ngày Tết

   20/01/2017

  Dọn dẹp, sửa sang nhà cửa là một trong những thủ tục không thể thiếu của các gia đình trước Tết Nguyên đán. Tuy vậy, bạn tuyệt đối không được động đến một số vị trí trong nhà khi dọn và sửa.

 • Những tối kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo

   19/01/2017

  Đối với việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo, bạn nên tuân theo các tục lệ để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy, đồng thời đón được phước lộc trọn vẹn trong năm mới.

 • Những lưu ý phong thủy khi chọn hoa mai ngày Tết

   18/01/2017

  Hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử và là niềm cảm hứng kinh điển trong thơ ca. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự may mắn trong cả năm, nếu sáng mùng 1 Tết hoa mai nở. Để chọn được cây mai hợp phong thủy, chúng ta cần sự hiểu biết ...

 • Áp lực nợ nần vì vay quá nhiều tiền để mua đất xây nhà

   17/01/2017

  Áp lực nợ nần khiến chị Lê nhiều lúc muốn bán nhà dù chỉ mới xây nhà vào ở chưa được 2 năm. Dưới đây là câu chuyện của chị Lê (27 tuổi) hiện đang sống ở Tây Nguyên.

 • Chưa nhận sổ hồng chung cư, đừng ký biên bản thanh lý

   16/01/2017

  Chủ đầu tư một dự án chung cư tại Tp.HCM buộc người mua phải ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ trong khi chưa cấp sổ hồng cho cư dân. Nhiều người mua lo lắng, không biết nên ký hay không...

 • Bí quyết mua nhà đất từ hai bàn tay trắng

   13/01/2017

  Anh Minh Cường (32 tuổi) đang công tác tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở Tp.HCM, đã mua được 85m2 đất Tp.HCM sau 6 năm tích lũy. Chỉ tiêu một nửa thu nhập, không để cho tiền đứng yên chính là bí quyết của anh.

 • Lỡ nhiều cơ hội mua nhà do muốn ở gần trung tâm thành phố

   12/01/2017

  Trong khi bạn bè nhà cửa đã ổn định thì tôi vẫn đang phải đi thuê nhà, dù đã ngoài 40 tuổi. Tôi rất hối hận vì từng quan niệm rằng "đã mua nhà thì phải mua tử tế". Đó là chia sẻ của anh Thành Trung (43 tuổi) đang sống tại Tp.HCM.