Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • Những kiểu cửa sổ "ném tiền" cần tránh

   20/04/2017

  Trong phong thủy nhà ở, có những kiểu cửa sổ có thể khiến gia chủ hao tán tài của. Do đó, khi xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, bạn cần tránh các kiểu cửa sổ "ném tiền" dưới đây.

 • Treo đồng hồ trong nhà và những lưu ý phong thủy cần biết

   19/04/2017

  Đối với nhiều gia đình hiện nay, việc thiết kế đồng hồ treo tường không chỉ với mục đích biết chính xác thời gian mà còn để trang trí cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Vậy nhưng, nếu bạn treo đồng hồ phạm những cấm kỵ phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ...

 • Cách hóa giải sau nhà có ao hồ?

   18/04/2017

  Hỏi: Ngôi nhà tôi đang ở hướng chính Tây, phía sau nhà giáp ranh có một cái ao của nhà hàng xóm và phía bên phải (hướng Bắc) có hai cái ao nối dài. Xin hỏi chuyên gia, ao sau nhà có phạm phong thủy không? Nếu có thì cách hóa giải như thế nào?

 • Tại sao không nên xây nhà có quá nhiều cửa sổ?

   17/04/2017

  Thực tế cho thấy, một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió không được như ý. Mặt khác, về mặt phong thủy nhà ở, điều này còn khiến gia chủ gặp nhiều hệ lụy.

 • 5 điều cần lưu ý trước khi mua nhà để không hối hận

   15/04/2017

  Để tránh gặp những rắc rối về sau, trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, bạn cần lưu ý tới các vấn đề về như tính pháp lý, kết cấu căn nhà, hệ thống điện nước, cách bố trí bên trong...

 • Bài học kinh nghiệm từ những vụ tranh chấp tại chung cư

   14/04/2017

  Câu chuyện tranh chấp nhà chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân không phải bây giờ mới xuất hiện. Thế nhưng, trong thời gian qua, khi giao dịch mua bán căn hộ có dấu hiệu chững lại thì tranh chấp tại các dự án lại có xu hướng gia tăng. Vậy người mua nhà rút ra được bài ...

 • Những cơ hội sinh lời đột biến và rủi ro khi đầu tư nhà đất?

   13/04/2017

  Bên cạnh việc mang lại cho nhà đầu tư cơ hội sinh lời đột biến, các thương vụ mua nhà đất đang thế chấp, cầm cố, săn lùng quỹ đất nằm trong khu vực mở đường hay thu gom đất quanh các siêu dự án chuẩn bị khởi công... cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường.

 • Những lưu ý bắt buộc phải biết trước khi "xuống tiền" mua nhà

   12/04/2017

  Dưới đây là những lưu ý về các điều kiện giao dịch nhà ở mà người mua nhà bắt buộc phải biết bên cạnh các thông tin quan trọng về giá cả, vị trí hay phương thức thanh toán...

 • Khách hàng cẩn trọng khi mua đất nền đồng sở hữu

   11/04/2017

  Trong 3 tháng đầu năm 2017, đất nền đang là phân khúc có hoạt động giao dịch sôi động nhất thị trường bởi biên lợi nhuận cao, phù hợp sở thích tích lũy của người Việt. Thế nhưng, với những khách hàng thiếu kinh nghiệm, miếng bánh này cũng tồn tại nhiều rủi ro khó lường.

 • Đầu tư BĐS và những quy tắc "vàng" cần biết

   10/04/2017

  Bên cạnh vị trí - tiêu chuẩn hàng đầu cần quan tâm khi đầu tư bất động sản (BĐS), các vấn đề về quy hoạch, lộ giới cũng tác động không nhỏ đến sự thành bại của thương vụ.