Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên
 • Một số lưu ý khi bày trí cây cảnh trong nhà ngày Tết

   11/01/2017

  Để đảm bảo phong thủy tốt, gia chủ nên chọn những cây cảnh có kích thước phù hợp, tránh dùng cây có cành nhô ra khi bài trí trong nhà hoặc văn phòng.

 • Vật phẩm phong thủy Tết 2017 cho người mệnh Hỏa

   10/01/2017

  Xưa nay, vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, lựa chọn giúp đem lại may mắn và tài lộc trong dịp năm mới. Vậy những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với vật phẩm phong thủy nào?

 • Đổi đời từ ngày bán nhà đất mua chung cư

   09/01/2017

  Anh Hải bán nhà đất trị giá 2,8 tỷ đồng, sau đó anh dùng 1,4 tỷ đồng để mua chung cư, số tiền còn lại dùng để đầu tư cho công việc và thu được nhiều thành công.

 • "Tiền mất tật mang" vì mua nhầm nhà trọ xây sai phép

   06/01/2017

  Ông Phạm Văn Hải - chủ nhà trọ ở Hóc Môn (Tp.HCM) đã tự ý phân thành nhiều căn hộ nhỏ để bán. Do tin tưởng, không ít người dân mua nhà dọn về ở, tuy nhiên sau đó công trình bị cưỡng chế tháo dỡ khiến họ không khỏi bàng hoàng.

 • Người mua bị lừa vì không đọc kỹ hợp đồng mua đất

   05/01/2017

  Hợp đồng mua đất ghi rõ thời hạn người bán giao đất và giao giấy tờ, tuy nhiên lại không đề cập việc người bán sẽ bị phạt như thế nào nếu giao chậm. Chị Minh Thúy (33 tuổi) đã mắc phải sai lầm này khi mua đất.

 • Sự khác biệt giữa vay tiền mua nhà so với đi thuê

   04/01/2017

  Những người chưa đủ điều kiện tài chính để mua nhà thường băn khoăn lựa chọn giữa việc việc vay tiền mua nhà hay đi thuê. Sau đây là 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider, bạn có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất.

 • Vẫn có nguy cơ mất trắng khi mua nhà hợp pháp

   03/01/2017

  Dù hợp đồng mua bán nhà đã được công chứng, sổ đỏ cầm tay nhưng căn nhà vẫn có thể bị tịch thu, khách mua có nguy cơ mất trắng...

 • Những tình huống tranh chấp phổ biến khi mua bán nhà

   30/12/2016

  Caselaw Việt Nam cho biết, hiện nay, phần lớn các giao dịch nhà đất bị đẩy lên mức tranh chấp thường do sự cố bất ngờ về pháp lý. Để có thể phòng ngừa rủi ro, bạn cần tham khảo các tình huống vướng mắc điển hình đã xảy ra trong thực tế.

 • Những lưu ý cần biết khi mua nhà đất

   29/12/2016

  Khi mua nhà ở, ngoài các thông tin về giá cả, vị trí, phương thức thanh toán... bạn còn phải lưu ý đến các điều kiện giao dịch nhà ở sau đây:

 • 8 câu hỏi dành cho người mua nhà lần đầu

   28/12/2016

  Theo các chuyên gia, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong lần đầu mua nhà, bạn nên đặt ra và trả lời 8 câu hỏi sau đây: