Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

Trước khi bán nhà nên sơn nhà màu xanh

  17/07/2017 - 02:57

Màu xanh thường được nhiều người yêu thích bởi đem lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Nên một lời khuyên hữu ích dành cho ai đang có ý định bán nhà, hãy sơn nhà màu xanh trước khi bán.

Nhà ở
Trước khi bán nhà, nên sơn màu xanh cho ngôi nhà. Ảnh minh họa: Decopad

Nhà xã hội học Philip Colen (Đại học Maryland, Mỹ) đã tiến hành khảo sát "Những màu sắc yêu thích của bạn là gì" với 2.000 người. Hầu hết câu trả lời của cả đàn ông và phụ nữ đều có màu xanh. Trên thực tế, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua các món đồ có màu mình thích, trong đó có cả những ngôi nhà sơn xanh. 

Trang web bất động sản Zillow cho biết, trong số 32.000 bức ảnh chụp ảnh nhà đã bán, những nơi ở có tông màu xanh hoặc xám thường có giá bán cao hơn. Các nhà tâm lý cũng cho rằng màu xanh đem lại cảm giác bình yên, gần gũi với thiên nhiên và tạo ra sự tin tưởng. 

Chuyên gia nội thất Kerrie Kelly cho hay: "Tông màu xanh, xám, nhất là xanh da trời nhạt hoặc xám nhẹ là những lựa chọn phù hợp nhất cho những người bán nhà. Chúng sẽ tạo cảm giác tươi sáng, giúp ngôi nhà có vẻ rộng hơn".

Nên khi có ý định bán nhà, bạn nên sơn lại phòng phòng đọc sách màu tím sang xanh nhạt hoặc xám hoặc sơn phòng có màu hồng của con. Nhờ đó, các khách mua tiềm năng có thể dễ dàng hình dung cách bố trí đồ trong không gian mới.

Trong khi màu xanh là lựa chọn tuyệt vời nhất thì có một số màu sắc mà các gia chủ nên tránh khi muốn bán nhà. Như những ngôi nhà có tông màu tối hoặc tường trang trí khác lạ, màu đất nung thường khó bán hoặc bị mất giá. Hay các ngôi nhà tông trắng hoàn toàn sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, tác động tiêu cực tới tâm lý người mua.

 

(Theo Vnexpress)