Cẩm nang tư vấn

Kinh nghiệm mua bán nhà
 • Mất trắng 12m2 vì mua nhà dính quy hoạch lộ giới hẻm

   06/01/2018

  Anh Hoàng Hùng (49 tuổi) đang sống tại Tp.HCM phải lùi vào 1m khi xây lại nhà do dính quy hoạch lộ giới hẻm.

 • Những điều cần lưu ý trong hợp đồng mua bán nhà

   28/12/2017

  Hiện tại đã cuối năm và tôi đang chuẩn bị mua nhà. Tôi được phía chủ đầu tư cho xem hợp đồng mẫu. Vì hợp đồng rất dài nên luật sư cho tôi hỏi những vấn đề chính mà người mua nhà cần chú ý trong hợp đồng là gì?

 • Những điều cần lưu ý khi mua nhà lần đầu

   26/12/2017

  Hỏi: Vợ chồng tôi hiện có khoảng 300 triệu tiền tiết kiệm và đang dự định mua nhà. Nhưng nếu vay thêm, chúng tôi cũng chỉ có thể mua 1 căn hộ chung cư.

 • Nên chọn nhà nhỏ trong hẻm to thay vì nhà to trong hẻm nhỏ

   19/12/2017

  Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh sẽ phân tích thấu đáo để giúp người mua nhà dễ dàng đưa ra lựa chọn khi phân vân giữa mua nhà nhỏ trong hẻm to và nhà to trong hẻm nhỏ.

 • 7 lưu ý không thể bỏ qua khi mua đất làm nhà vườn

   12/12/2017

  Hiện tại có rất nhiều người muốn sở hữu một ngôi nhà vườn để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã đưa ra 7 khuyến cáo cho người mua trước khi mua đất làm nhà vườn.

 • Làm nhà to đẹp nhưng con dâu không ở

   30/11/2017

  Ông Lê Văn Trung (quận Ba Đình, Hà Nội) đã quyết định xây nhà to để cho cả gia đình hai con trai sống cùng. Tuy nhiên, thiện ý của ông bị con dâu từ chối với lý do muốn độc lập. Do không cân nhắc kỹ lương nên ông đã dành hơn nửa số tiền dành dụm cả đời vào nh

 • Bán vội căn hộ cho thuê vì lãi suất không bằng gửi ngân hàng

   21/11/2017

  Chị Lê Hoài Anh, một doanh nhân đang sống ở Sài Gòn cho biết: "Nếu đem gửi tiết kiệm 4,57 tỷ đồng đã dùng mua chung cư, tôi thu lãi 570 triệu đồng mà không cần đầu tư gì thêm".

 • Nên chọn căn hộ hoàn thiện nội thất hay căn hộ bàn giao thô?

   20/11/2017

  Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện hay bàn giao thô? Cả 2 loại hình căn hộ đều có ưu, nhược điểm riêng và tùy theo điều kiện tình hình tài chính của người mua nhà và chủ đầu tư để lựa chọn.