Cẩm nang tư vấn

Kinh nghiệm mua bán nhà
 • Áp lực nợ nần vì vay quá nhiều tiền để mua đất xây nhà

   17/01/2017

  Áp lực nợ nần khiến chị Lê nhiều lúc muốn bán nhà dù chỉ mới xây nhà vào ở chưa được 2 năm. Dưới đây là câu chuyện của chị Lê (27 tuổi) hiện đang sống ở Tây Nguyên.

 • Chưa nhận sổ hồng chung cư, đừng ký biên bản thanh lý

   16/01/2017

  Chủ đầu tư một dự án chung cư tại Tp.HCM buộc người mua phải ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ trong khi chưa cấp sổ hồng cho cư dân. Nhiều người mua lo lắng, không biết nên ký hay không...

 • Bí quyết mua nhà đất từ hai bàn tay trắng

   13/01/2017

  Anh Minh Cường (32 tuổi) đang công tác tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở Tp.HCM, đã mua được 85m2 đất Tp.HCM sau 6 năm tích lũy. Chỉ tiêu một nửa thu nhập, không để cho tiền đứng yên chính là bí quyết của anh.

 • Đổi đời từ ngày bán nhà đất mua chung cư

   09/01/2017

  Anh Hải bán nhà đất trị giá 2,8 tỷ đồng, sau đó anh dùng 1,4 tỷ đồng để mua chung cư, số tiền còn lại dùng để đầu tư cho công việc và thu được nhiều thành công.

 • "Tiền mất tật mang" vì mua nhầm nhà trọ xây sai phép

   06/01/2017

  Ông Phạm Văn Hải - chủ nhà trọ ở Hóc Môn (Tp.HCM) đã tự ý phân thành nhiều căn hộ nhỏ để bán. Do tin tưởng, không ít người dân mua nhà dọn về ở, tuy nhiên sau đó công trình bị cưỡng chế tháo dỡ khiến họ không khỏi bàng hoàng.

 • Người mua bị lừa vì không đọc kỹ hợp đồng mua đất

   05/01/2017

  Hợp đồng mua đất ghi rõ thời hạn người bán giao đất và giao giấy tờ, tuy nhiên lại không đề cập việc người bán sẽ bị phạt như thế nào nếu giao chậm. Chị Minh Thúy (33 tuổi) đã mắc phải sai lầm này khi mua đất.

 • Sự khác biệt giữa vay tiền mua nhà so với đi thuê

   04/01/2017

  Những người chưa đủ điều kiện tài chính để mua nhà thường băn khoăn lựa chọn giữa việc việc vay tiền mua nhà hay đi thuê. Sau đây là 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider, bạn có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất.

 • Vẫn có nguy cơ mất trắng khi mua nhà hợp pháp

   03/01/2017

  Dù hợp đồng mua bán nhà đã được công chứng, sổ đỏ cầm tay nhưng căn nhà vẫn có thể bị tịch thu, khách mua có nguy cơ mất trắng...

 • Những tình huống tranh chấp phổ biến khi mua bán nhà

   30/12/2016

  Caselaw Việt Nam cho biết, hiện nay, phần lớn các giao dịch nhà đất bị đẩy lên mức tranh chấp thường do sự cố bất ngờ về pháp lý. Để có thể phòng ngừa rủi ro, bạn cần tham khảo các tình huống vướng mắc điển hình đã xảy ra trong thực tế.