Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

Một số lưu ý phong thủy khi mua chung cư

  14/07/2017 - 02:59

Hiện nay, thực trạng dân cư đô thị ngày càng tăng cao nên việc lựa chọn mua nhà chung cư là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, bạn đừng bỏ qua một số điều lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư dưới đây.

1.Tránh để cửa ra vào và cửa bếp thẳng với ban công

Ban công và cửa ra vào giúp lưu thông không khí và ánh sáng. Nhưng nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ hình thành hình thế "xuyên tâm sát", khiến vận khí không tốt, gia đình không hòa hợp. Hay những căn chung cư nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa còn bị hao tổn về tiền tài.

Bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ra ban công và bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc bình phong) tại cửa lớn để hóa giải. Bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc đặt các loại cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu.

Phong thủy
Không nên chọn những căn hộ chung cư có ban công thẳng với cửa nhà, cửa bếp 

2. Không kê giường ngủ, bàn học, sofa dưới xà ngang

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, gia đình có thể gặp nhiều bất lợi, thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược nếu đặt giường, bàn học hoặc sofa dưới xà ngang. Nên dù diện tích nhà hạn chế, bạn cũng cần tuyệt đối tránh điều này khi bố trí đồ đạc.

3. Không treo gương tùy tiện

Nhiều gia đình cho rằng, dùng gương là một cách để tăng diện tích nhà về mặt thị giác. Bạn không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì nó gây cảm giác thấp thỏm, khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Tuyệt đối không để gương đối diện với cửa ra vào.

Nếu treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà, mọi người sẽ dễ bị ảo tưởng, có cảm giác sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Khi treo gương lớn, bạn có thể treo bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

4. Lưu ý trong phòng bếp

Bếp ăn nên đặt ở vị trí nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương làn. Cách sắp xếp này sẽ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương từ lửa bếp sẽ điều hòa các loại khí bất lợi khác trong nhà.

5. Chậu cây cảnh giúp hóa giải khuyết góc

Không có nhiều khoảng không bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể mang cây cối vào trong nhà. Một điều bạn cần chú ý là không trang trí nhà bằng những loại cây có lá nhọn để không làm gia chủ mắc phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng không nên chọn loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là những loại cây âm tính, không tốt cho gia đình. Bạn nên chọn những cây có lá to rộng, sống khỏe và có thể hút khí độc.

(Theo Lao động)