Cẩm nang tư vấn

Lời khuyên

Vật phẩm phong thủy Tết 2017 cho người mệnh Hỏa

  10/01/2017 - 04:34

Xưa nay, vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, lựa chọn giúp đem lại may mắn và tài lộc trong dịp năm mới. Vậy những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với vật phẩm phong thủy nào?

Sau đây là những tư vấn của Chuyên gia phong thủy - Ths. Nguyễn Huy Hoàng:

Thực tế cho thấy, việc chọn vật phẩm phong thủy để dùng hoặc biếu tặng người khác nhân dịp đầu năm mới luôn được nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn lựa sao cho hợp cung mệnh, phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Theo chuyên gia này, mỗi mệnh, mỗi cung hoàng đạo cần có phương pháp lựa chọn phù hợp. Mặt khác, mỗi vật phẩm phong thủy đều sở hữu năng lượng riêng, khi kết hợp với mệnh hay cung hoàng đạo của mỗi người sẽ có sức mạnh đáng kể giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Trong phong thủy, âm dương ngũ hành của các vật thể đều chịu ảnh hưởng lớn từ vũ trụ, do đó sự tồn tại của các vật phẩm phong thủy cũng mang đến những vận mệnh. Theo đó, nếu bạn sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp đem lại năng lượng và phát triển, nếu không, năng lượng sẽ không dồi dào và thậm chí còn kìm hãm mọi thứ.

Ông Hoàng cho rằng, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu sắc đen, xám hoặc xanh sẫm. Lý do là, những màu này thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa - Nước dập tắt lửa), khắc phá hành Hỏa, không tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên bài trí cây xanh trong nhà vì cây xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho cung mệnh, cây xanh thuộc Mộc, sinh Hỏa. Chủ nhân mệnh này nên lựa chọn trưng Tết các loại cây cảnh họ xương rồng, cây có hoa và kết trái được như hoa phượng tiên, hoa lan hồ điệp, hoa hỏa tước,...

vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa
Loài hoa Lan Hồ Điệp có thể mang lại may mắn cho
người mệnh Hỏa trong ngày Tết.

Đồng thời, khi chọn được loại cây trồng phù hợp, người mệnh Hỏa nên trồng cây vào chậu màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí. Mặt khác, bạn nên hãy đặt chậu cây tại vị trí trung tâm nhà thuộc hành Mộc, hướng Đông Nam để thu hút tài lộc, có thể đặt thêm một bát nước có vài đồng xu ngụ ý tiền bạc đổ vào như nước.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa nên chọn các loại đá quý màu xanh lá cây như cẩm thạch xanh, đá thạch anh xanh và đá mắt hổ xanh. Các loại đá này có thể dùng làm đồ trang sức hoặc bài trí trong nhà. Người mệnh Hỏa nên chọn các loại đá quý có màu tương hợp như đỏ, hồng, cam, tím.

Đối với các món quà để mừng tân gia và năm mới cho những người mệnh Hỏa, bạn nên chọn vật phẩm phong thủy trang trí nội thất là đá hoặc gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn, tránh những chất liệu kim loại do Hỏa khắc Kim.

Về đồ dùng trong gia đình như ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn, tranh ảnh, lọ hoa,… người mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng những loại có họa tiết hoặc hoa văn màu đỏ, cam, hồng, tím.

Chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng nhấn mạnh: “Bể cá cảnh là một loại vật phẩm phong thủy không tốt chút nào với người mệnh Hỏa, không nên lựa chọn”.

(Theo Việt Q)