Cẩm nang tư vấn

Xây dựng - Hoàn công
 • Ban quản lý dự án có được quy định khoảng lùi xây dựng?

   10/01/2018

  Tại khu đô thị Nam Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn), UBND tỉnh đã quy định các nhà xây dựng tại đây phải lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (phạm vi được cấp sổ đỏ) đằng trước 1m, đằng sau là 0,5m và sau khi đã trừ lùi, phải xây hết phần đất được cấp.

 • Cần lập bản vẽ và dự toán khi xây dựng lán trại?

   19/06/2017

  Hỏi: Công ty của tôi thi công gói thầu xây dựng công trình dân dụng quy mô nhỏ theo hình thức hợp đồng trọn gói. Trong đó, chi phí xây lán trại được tính bằng một khoản. Thế nhưng, chủ đầu tư yêu cầu công ty phải lập bản vẽ và dự toán khi nghiệm thu thanh toán công ...

 • Quy định về phí bảo hiểm công trình xây dựng

   16/06/2017

  Mới đây, Bộ Tài chính đã trả lời câu hỏi của độc giả về việc xác định công trình xây dựng thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng và quy định phí bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng.

 • Xử lý ra sao khi phát sinh công việc làm tăng tổng mức đầu tư dự án?

   15/06/2017

  Hỏi: Trong quá trình thực hiện dự án có phát sinh hạng mục (được chấp thuận bởi cấp quyết định đầu tư) và bản vẽ thiết kế thi công, dự toán đã được phê duyệt.

 • Quy định về gói thầu dịch vụ phi tư vấn?

   14/06/2017

  Hỏi: Đơn vị tôi đang thực hiện gói thầu điều tiết giao thông thủy để phục vụ thi công công trình cầu vượt sông. Vậy xin hỏi, đây là gói thầu dịch vụ xây lắp, dịch vụ tư vấn hay dịch vụ phi tư vấn?

 • Quy định về xây dựng và sửa chữa nhà ở

   09/06/2017

  Hỏi: Tôi có căn nhà ở phường Linh Tây (Thủ Đức, Tp.HCM) đã xuống cấp. Do đó, tháng 11/2014, tôi làm đơn xin phép UBND phường sửa chữa căn nhà với nội dung nâng nền, thay ván, nâng mái, thay các loại cửa... UBND phường đã chấp nhận đơn của tôi.

 • 9 lý do khiến số lượng người mua chung cư giá rẻ liên tục tăng vào năm 2017

   27/03/2017

  Bài viết phân tích chuyên sâu về những lý do chủ đạo khiến lượng người mua chung cư giá rẻ sẽ liên tục tăng vào năm 2017 trên thị trường bất động sản Việt từ Bắc vào Nam.

 • Eco Lake View – Căn hộ nên có trong bản kế hoạch 2017 của bạn

   06/02/2017

  Năm 2017, một năm mới với nhiều hoài bão và khát vọng thành công của thế hệ trẻ. Đối tượng 9x, 8x mua nhà chẳng phải là điều xa lạ gì. Và năm 2017 này, bạn đã bắt đầu nhen nhóm giấc mơ về ngôi nhà tương lai?

 • Cuộc sống tuyệt vời tại chung cư Housinco Grand Tower

   29/12/2016

  Kỷ niệm là thứ vô hình, nhưng nó lại là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Để xây dựng môi trường sống tốt cho những đứa trẻ, nơi lưu giữ kỉ niệm đẹp của gia đình, một siêu phẩm nơi mặt đường Nguyễn Xiển đã được xây dựng.