Dễ mất tiền oan vì những sai lầm này khi sửa nhà

  20/08/2019 - 02:34

Đã có không ít gia đình phải tốn thêm kinh phí, thậm chí là đập đi sửa lại vì không tìm hiểu kỹ thông tin về thợ, không giám sát thợ... trong quá trình sửa nhà.

Trong quá trình xây, sửa nhà sẽ có những thứ không diễn ra như dự định ban đầu của bạn dù đã lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết ngay từ ban đầu. Bạn có thể tham khảo một số sai lầm dễ gặp trong quá trình sửa nhà được người dùng Reddit chia sẻ dưới đây để rút kinh nghiệm cho bản thân. Cụ thể:

Thanh toán trước cho thợ toàn bộ tiền công

Joeroloff, một người dùng Reddit chia sẻ: "Bạn tôi cơi nới thêm diện tích nhà và muốn làm với chi phí rẻ nhất. Một anh chàng đã đến nhận việc cho nhóm của mình, làm xong phần móng thì biến mất. Sai lầm lớn nhất của bạn tôi là đã ứng hết tiền công cho người thợ này, và họ đã không bao giờ gặp lại nhau nữa".

Quỹ sửa chữa nhà bị thợ lạm dụng

Một người dùng Joeroloff khác có tên Demas513 kể: "Tôi đưa cho một người thợ gần 10 nghìn USD để lắp tủ bếp. Anh ta đã nói dối về việc đặt hàng, giả mạo tài liệu và kho chứa hàng. Đến lúc phải lắp tủ, anh ta thừa nhận không đặt cái tủ đó, mà đặt cái tủ khác.

Khi gọi điện trực tiếp cho nhà sản xuất, tôi phát hiện ra anh ta vẫn chưa trả tiền. Sau khi tôi phải trả trực tiếp cho nhà sản xuất để có một số bộ phận của tủ, anh chàng kia trả để có một số bộ phận khác, chiếc tủ của tôi mới hoàn thành".

Không tìm hiểu kỹ khi thuê người sửa nhà

Ongow23 chia sẻ về trường hợp thuê người đến sửa nhà của mình: "Tôi gọi một thợ sửa ống nước để sửa phòng tắm. Khi tôi về nhà thì thấy có vết nứt lớn ở giữa sàn phòng tắm và nhiều vết trầy xước khắp bồn tắm. Sàn nhà là một mớ hỗn độn, dường như vừa có một cuộc chiến giữa người thợ chính và thợ phụ. Họ để lại cho chúng tôi một tờ giấy viết tay: 'Việc không thể hoàn thành do có một số vấn đề'.

Những người thợ này là nhân viên của một dịch vụ sửa ống nước nhỏ. Tôi nhiều lần gọi đến để phản ánh sự việc nhưng không ai nhấc máy, cuối cùng tôi đành bỏ cuộc. May mắn thay, những người hàng xóm đã giúp đỡ và cuối cùng sau một năm tôi cũng sửa xong nhà tắm. Tôi vẫn băn khoăn về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Từ đó, tôi cũng rút kinh nghiệm không bao giờ để những người thợ ở nhà mình mà không có chủ nhà".

Không giám sát quá trình thợ sửa nhà

sửa nhà
Nếu không giám sát quá trình thợ sửa nhà rất có thể bạn sẽ nhận được sản phẩm không đúng yêu cầu. Ảnh: Entrepreneur.

Người dùng Joeroloff có tài khoản Mortimer56 cho hay: "Chúng tôi thuê một nhóm thợ lát sàn gỗ cho ngôi nhà mà chúng tôi chuẩn bị chuyển đến. Chúng tôi đã đặt sẵn những tấm ván sàn bằng gỗ sồi. Người thợ đã cắt những tấm gỗ to thành những mảnh ngắn hơn để dễ lắp. Anh ta cũng không sử dụng keo, chỉ ghép chúng lại với nhau, vì vậy trong vài tuần sử dụng, các mảnh ván sàn đã tách ra.

Công việc lát sàn được thực hiện vào buổi tối, khi chúng tôi không ở đó. Khi chúng tôi phát hiện ra thì đã quá muộn. Tất nhiên sau đó, tôi đã có cuộc tranh cãi rất lớn với người thợ về việc ai sẽ trả tiền cho những sai sót của anh ta. Cuối cùng tôi phát hiện ra anh ta vốn là một cảnh sát trưởng và không có kinh nghiệm trong việc đặt sàn gỗ cứng".

Quá tin lời bạn bè mà không kiểm tra kỹ

Spike_africa, một người dùng Joeroloff đã có những chia sẻ về sai lầm khi bắt tay vào công việc sửa nhà của mình: "Tôi bắt đầu sửa nhà tắm khi con trai chuẩn bị chào đời. Việc sửa chữa được ước tính trong 5 tháng, nhưng đến khi con tôi 8 tháng tuổi, họ mới hoàn thành việc sửa chữa. Thậm chí, đến khi nhận nhà, tôi vẫn phải sửa chữa thêm một chút.

Nhìn chung, công việc họ làm không đạt yêu cầu của tôi. Thậm chí, nếu tự làm tôi có thể chỉ mất 1/4 số tiền bỏ ra, việc sửa chữa cũng diễn ra nhanh hơn và đẹp hơn. Tất cả chỉ vì tôi đã thuê một công ty thuộc về một người bạn của bạn tôi. Tôi đã tin tưởng lời giới thiệu của người bạn mà không tìm hiểu kỹ công ty kia".

(Theo vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu