Quản lý, sử dụng nhà, đất
 • Chấn chỉnh tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trái phép

   06/11/2019

  Mới đây, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Đà Nẵng đã gửi công văn đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp trái phép đang diễn ra tràn lan trên địa bàn.

 • Chỉ có 2 công trình xây dựng sai phép được xử lý trong nửa năm

   02/11/2019

  Trong tổng số 40 công trình xây dựng trái phép trên địa bàn Hà Nội, mới chỉ có 2 công trình được xử lý, vẫn còn tồn đọng tới 38 công trình.

 • Đầu năm 2020 sẽ phá dỡ sai phạm tại dự án của Mường Thanh

   30/10/2019

  Dù đã nhận quyết định cưỡng chế được một thời gian nhưng chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh tại Đà Nẵng vẫn chư có công văn phản hồi. Do đó, chính quyền địa phương đã lên phương án cưỡng chế đối với những sai phạm tại dự án này vào đầu năm 2020.

 • TP.HCM: Hơn 2.000 trường hợp vi phạm xây dựng

   28/10/2019

  Tính đến tháng 10, tại TP.HCM đã có tới hơn 2.000 trường hợp vi phạm xây dựng, trong đó khu vực đô thị hóa nhanh như quận Bình Tân, Thủ Đức, huyện Bình Chánh là những nơi tập trung nhiều vi phạm nhất, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM

 • Cưỡng chế sai phạm tại dự án của Mường Thanh

   23/10/2019

  Trong vòng 1 năm, chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm ven biển Đà Nẵng buộc phải hoàn tất việc tháo dỡ đối với phần xây dựng sai phép và hoàn trả lại công năng ban đầu.

 • TP.HCM yêu cầu thắt chặt quản lý trật tự xây dựng

   21/10/2019

  Theo đó, không chỉ ngay tại công trình xây dựng mà ngay ở trụ sở của các quận, huyện cũng phải thực hiện việc niêm yết giấy phép xây dựng dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 • Cá nhân tự làm đường nhựa để phân lô bán nền trái phép đất nông nghiệp

   18/10/2019

  Cơn sốt đất diễn ra trên địa bàn xã Thiện Nghiệp đã kéo theo nhóm người từ khắp mọi nơi đổ về săn mua bán đất rất nhộn nhịp và đã xuất hiện tình trạng một số cá nhân tự ý làm đường nhựa trên phần đất nông nghiệp để phân lô bán nền trái phép.

 • 2 dự án du lịch nằm gần căn cứ quân sự bị thu hồi

   18/10/2019

  Do nằm gần với khu căn cứ quân sự Cam Ranh, vốn là vị trí nhạy cảm nên dự án Khu biệt thự nghĩ dưỡng - du lịch sinh thái Mũi Hời và Khu du lịch sinh thái Mũi Hời - Ngọc Sương đã bị thu hồi quyết định đầu tư.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu