Infographic: Chuyển về nhà mới, gia chủ cần làm gì?

  31/10/2019 - 09:43

Chuyển về nhà mới được xem là một trong những sự kiện quan trọng của các gia đình. Tuy nhiên, đối với gia đình mới chuyển nhà lần đầu, đặc biệt là các gia đình trẻ thì việc xác định các khoản cần làm khi chuyển về nơi ở mới thực sự còn khá mơ hồ.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ hơn những việc cần làm cụ thể khi chuyển về nhà mới:

kinh nghiệm chuyển về nhà mới

Ngoài việc thực hiện một số thủ tục thiên về yếu tố tâm linh như: lễ nhập trạch, cúng thần linh, thổ địa và gia tiên thì điều đầu tiên các gia đình cần làm khi chuyển về nhà mới là loại bớt những món đồ không dùng đến. Bạn cần lập một danh sách các món đồ cần chuyển đi theo từng phòng hoặc từng khu vực trong nhà, sau đó cân nhắc về mức độ cần thiết của từng món đồ cụ thể. Nếu đồ nào đã quá cũ hoặc không thực sự hữu dụng thì bạn nên bỏ đi, thanh lý hoặc cho người thân, hàng xóm.

Một điều chắc chắn cần phải làm khi chuyển về nhà mới là phải dọn dẹp thật sạch sẽ không gian sống mới của gia đình trước khi vào ở. Tiếp đến là làm mới và sửa chữa ngôi nhà để đảm bảo các thiết bị, đồ dùng không bị gián đoạn khi sử dụng. Và một điều hết sức quan trọng mà có khá nhiều gia đình không để ý đến, đó chính là thay ổ khóa mới cho ngôi nhà của mình. Điều này vừa khẳng định chủ quyền về mặt hình thức vừa giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của gia đình khi chuyển về ở.

(Theo ThanhnienViet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu