Phong thủy

9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

  29/11/2017 - 08:20

Việc lựa chọn đúng cây cảnh để bàn vừa đem lại không gian xanh mát, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp sinh tài lộc - may mắn, thịnh vượng cho bạn.

1. Cây kim ngân đại diện cho thịnh vượng

Đây là loại cây đại diện của sự may mắn, thịnh vượng nên rất được ưa chuộng. Với tên gọi nôm na là "tiền vàng", cây kim ngân còn là loại cây rất dễ chăm sóc, có thể phát triển tốt trong phòng điều hoà. Bạn chỉ cần tưới nước khoảng 2 lần một tuần là đủ để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

cây cảnh phong thủy
9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

2. Cây kim tiền chiêu tài lộc

Cây kim tiền có lá có màu xanh sẫm, bóng láng và thân cây vươn cao hơn. Cây này có ý nghĩa tương tự như cây kim ngân. Đặc biệt, cây có thể sống tốt trong cả môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Thân cây và lá phát triển rất nhanh, thể hiện sức sống tiềm tàng của gia chủ.

Cây kim tiền
Cây kim tiền vừa có ý nghĩa tốt về phong thủy, vừa dễ chăm sóc

3. Cây trường sinh thể hiện sức sống mạnh mẽ

Tên gọi của loại cây này cũng đã toát lên đôi phần ý nghĩa của nó. Trường sinh là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyết liệt và trường tồn. Vì thân cây thấp nên được nhiều người lựa chọn đặt trong chậu thuỷ tinh hay chậu gốm sứ. trông rất đẹp mắt.

Cây trường sinh
Cây trường sinh có ý nghĩa tốt về phong thủy

4. Cây đại đế vương thể hiện quyền uy

Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm. Loại cây này thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để tặng cho sếp. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người.

Cây đế vương
Cây đế vương thích hợp để làm quà

5. Cây mai chiếu thuỷ đại diện cho tinh thần vượt qua nghịch cảnh

Mai chiếu thủy là một trong những loại cây cảnh để bàn đẹp mắt với hoa màu trắng, có mùi thơm quyến rũ, mọc trên một cọng dài kết thành chùm, ra hoa hầu như quanh năm. Cây này rất dễ chăm sóc và phát triển trong cả điều kiện khắc nghiệt.

Cây mai chiếu thủy
Mai chiếu thủy vừa dễ chăm sóc vừa thể hiện tinh thần quân tử

6. Cây phất lộc đại diện cho sức sống mạnh mẽ

Cây phất lộc là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, năng lượng dồi dào. Cây này thường được trồng trong lọ thuỷ tinh, rất phù hợp khi trang trí bàn làm việc. Cây có nhiều đốt rỗng nên theo quan niệm phong thủy thì tinh thần của gia chủ cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Cây phất lộc
Cây phất lộc rất tốt theo phong thủy

7. Cây vạn lộc tràn đầy năng lượng

Dù không có hoa điểm xuyết, cây vạn lộc lại đẹp mắt bởi màu sắc đặc biệt của lá. Cây này có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Chỉ cần để một chậu cây vạn lộc trên bàn làm việc, không gian sẽ càng trở nên sinh động, bắt mắt và tràn năng lượng.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc tràn đầy năng lượng

8. Cây đa búp đỏ thể hiện sức sống dẻo dai

Cây đa búp đỏ là loại cây cảnh được khá nhiều người dùng và lựa chọn. Cây này biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, nên có thể che chở, đem lại sự bình an cho gia đình của bạn.

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ thể hiện sức sống dẻo dai

9. Cây may mắn tượng trưng cho phúc khí

Cây may mắn thường được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới. Mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thân tạo sự hài hòa, vững chắc. Loại cây này tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc,… giúp cho gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

Cây may mắn
Cây may mắn tượng trưng cho phúc khí

(Theo Khám phá)