Phong thủy

Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  14/03/2017 - 10:18

Khái niệm sát khí thường được nhắc đến trong phong thủy học. Tuy là một loại năng lượng vô hình nhưng sát khí có tác hại rất lớn với đời sống con người.

Thực tế cho thấy, nếu trong nhà có sát khí thì sẽ rất bất lợi cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó, như vận thế gặp trở ngại, tác động xấu đến mối quan hệ trong gia đình và sức khỏe…

Theo phong thủy, sát khí gồm rất nhiều loại như sát khí về hình thế, sát khí về ánh sáng, vị trí ngôi nhà, về âm thanh hay màu sắc… Đáng chú ý, trong sát khí về vị trí ngôi nhà có một loại rất nguy hiểm gọi là Tiễn đao sát, nghĩa là sát khí hình cái kéo. Tiễn đao sát được chia làm hai kiểu:

Thứ nhất, con đường bị chia làm hai nhánh ở một điểm nào đó tạo thành hình chữ Y, còn gọi là ngã ba, ngôi nhà nằm giữa hai con đường này giống như lưỡi kéo sắp cắt đôi ngôi nhà.

nhà phạm tiễn đao sát
Nhà ở ngã ba phạm Tiễn đao sát

Thứ hai, căn nhà ở vị trí đối diện với ngã tư, góc tạo bởi hai con đường nhỏ hơn 90 độ thì cũng giống như một cái kéo đối diện trực tiếp với cửa nhà.

hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát
Nhà ở ngã tư phạm Tiễn đao sát 

Phong thủy có câu “đường cắt nhà là thấy thương vong”, điều đó có nghĩa là tiễn đao sát là một loại phong thủy rất bất lợi. Ngôi nhà đang ở phạm phải sát khí này thì gia chủ hao tài tốn của, hay ốm đau, bênh tật, ảnh hưởng xấu đến con cái, nghiêm trọng hơn cả nhà có thể gặp tai nạn ngoài ý muốn liên quan đến dao, xe cộ,...

Dưới đây là 4 gợi ý giúp hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát:

- Treo một chiếc gương bát quái hướng vào vị trí sát khí. Gia chủ chọn gương bát quái phẳng hay lồi đều được nhưng cần chú ý không đặt gương bát quái lồi chiếu vào cửa ra vào hay cửa sổ nhà người khác bởi đặt như vậy sẽ gây ra xung đột phong thủy hai nhà.

- Đặt tượng rồng, rùa hoặc kì lân tại vị trí mà ngôi nhà bị sát khí chiếu vào, lưu ý để đầu tượng hướng về phía sát khí.

hóa giải Tiễn đao sát
Đặt Thái Sơn thạch ngoài cửa giúp hóa giải Tiễn đao sát

- Đặt đá phong thủy Thái Sơn Thạch ở phía trước nhà.

- Treo một chiếc gương ở vị trí phía trên cửa trước nhà, gương là loại vật phẩm có tác dụng hút sát khí để sát khí không đi vào nhà và đẩy sát khí đi.

(Theo Khám phá)