Phong thủy

Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm tháng cô hồn?

  10/05/2017 - 11:00

Hỏi: Năm 2017 có hai tháng 6 âm lịch, vậy xin hỏi chuyên gia, nếu tôi chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không vì một số người quan niệm rằng, tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường.

Chân thành cảm ơn!

Tuấn (Tp.HCM)

chuyển nhà vào tháng cô hồn
Tháng cô hồn trong quan niệm của dân gian thường không đem lại may mắn nên
không làm các việc quan trọng vào tháng này. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trả lời

Trong Âm lịch, tháng nhuận dùng để bù vào những ngày trong năm bị thiếu. Thông thường, một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, nhưng Trái Đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365,25 ngày/vòng nên gây ra hiện tượng thiếu ngày, lệch mùa. Thế nên, để cân bằng giữa tháng với mùa, người ta sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu. Bên cạnh âm lịch còn Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa.

Khái niệm tháng cô hồn xuất hiện khi Đạo giáo sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không có người biết hoặc không người thờ cúng. Đây là một truyền thống tốt xuất phát từ tình thương người. Do vậy, bạn không phải lo lắng nếu có giao dịch vào tháng này. Lịch pháp dùng để ghi nhớ sự kiện, thời điểm và để tính toán khi làm một sự việc cụ thể nào đó (mua đất, xây nhà, khai trương, mua xe,...), khi đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác (hướng, tuổi, sự việc...) sao cho thuận lợi nhất.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên

(Theo Tuổi trẻ Online)