Phong thủy

Ngôi nhà bị xe đâm liên tục do nằm ở vị trí ngã ba đường

  18/05/2017 - 11:32

Tuy gia chủ đã đặt biển cảnh báo lái xe nhưng ngôi nhà ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã bị xe đâm 48 lần trong năm 2016. Nguyên nhân là do ngôi nhà nằm ở khúc cua ngã ba đường.

ngôi nhà bị xe đâm liên tục
Căn nhà này vẫn bị xe đâm liên tục dù đã có biển cảnh báo giảm tốc độ.

Khi lựa chọn nơi an cư, vị trí ngôi nhà là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu tâm đầu tiên. Giới kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy khuyên rằng, để đảm bảo an toàn, các gia đình cần tránh một số vị trí như nhà ở quá gần đường quốc lộ, đường đâm thẳng vào nhà...

Ngôi nhà ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã gặp rất nhiều tai nạn khi con đường trước nhà được cải tạo. Năm vừa qua, nhà của chị Xu Renxiang (29 tuổi) đã bị xe đâm tới 48 lần. Thậm chí, xe còn đâm thẳng vào nơi sinh hoạt của gia đình chị.

ngôi nhà bị xem đâm 48 lần
Ngôi nhà gặp nhiều rủi ro hơn vào mua đông bởi tuyết khiến đường trơn trượt hơn.

Bắt đầu từ năm 2010, những sự cố xe cộ luôn xảy ra với ngôi nhà của chị Xu Renxiang khi đường cao tốc được mở ngay cạnh nhà. Ngôi nhà tọa lạc ngay ngã ba rẽ từ đường lớn vào nhánh nhỏ hơn, vì thế các lái xe phải giảm tốc độ theo đúng quy định. Song, trên thực tế, nhiều tài xế không làm chủ được tay lái, đặc biệt là vào mùa đông có băng tuyết, đường trơn trượt.

Để đảm bảo an toàn cho gia chủ, chính quyền địa phương hiện đã đưa ra khoản tiền phù hợp để chị Renxiang chuyển tới một ngôi nhà khác. Thế nhưng, gia chủ lại không muốn rời khỏi nơi ở quen thuộc của mình.

Hiện tại, chủ nhà đã đặt biển báo lớn cảnh báo tài xế giảm tốc độ nhưng xem ra giải pháp này không có nhiều tác dụng.

(Theo Vnexpress)