Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy

  27/09/2019 - 11:54

Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy không chỉ đảm bảo mang đến không gian sinh hoạt thoải mái, thuận tiện mà còn thu hút nguồn sinh khí tốt vào ngôi nhà.

Điều đầu tiên khi bắt tay vào sửa nhà là xác định được điểm mấu chốt cần phải làm để tránh gây nên tình trạng bừa bộn và trở thành cuộc đại tu tốn công sức, tiền của. Thứ tự ưu tiên khi sửa nhà theo Dương trạch tam yếu là Môn - Táo - Chủ.

Sửa nhà
Sửa nhà cần lưu ý đến các vị trí dẫn khí như cửa, trục cầu thang, giếng trời.

Môn chính là hệ thống cửa, còn các lối lưu thông trong nhà là miệng có tác dụng dẫn khí, nạp khí. Đối với những vị trí này cần đảm bảo bề mặt phải được làm sạch. Ngoài ra, có thể kích hoạt sinh khí và tô điểm thêm cho ngôi nhà bằng cách đặt lên khung cửa, bệ cửa sổ những chậu hoa trang trí xinh xắn.

Những ngôi nhà trong quá trình sửa chữa nếu phát hiện có thế Trực Xung Đối Môn, tức là các cửa nằm thẳng hàng với nhau hoặc cửa trước nhìn thẳng ra phía miệng cống, trụ điện… thì nên sử dụng bình phong, chậu cây hoặc gương soi để hóa giải thế phong thủy xấu.

Đối với căn bếp, không chỉ dọn vệ sinh sạch sẽ là đủ, mà phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống kỹ thuật xem có sự cố hay rò rỉ gì không để kịp thời sửa chữa. Nóc bếp theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy thì không phải là nơi lưu trữ các vật dụng, đồng thời cũng không nên đặt bồn rửa gần bếp nấu, vì Thủy với Hỏa vốn khắc nhau.

Cần đảm bảo căn bếp có đầy đủ ánh sáng và sự thông thoáng để thu hút nguồn Sinh khí cho toàn nhà. Trường hợp khu vực nấu nướng thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thêm nguồn sáng nhân tạo bằng cách gắn đèn dưới tủ để bàn bếp thêm sáng.

Sửa chữa nhà
Sửa chữa nhà không phải làm mới mà là tạo ra trường khí tinh sạch. Ảnh: Song Nguyên

Cần xem xét các không gian sinh hoạt trong nhà, khu thờ tụng đã bố trí hợp lý hay chưa. Chẳng hạn như vị trí đậu đỗ xe trong nhà có thuận tiện hay không, cây cảnh đã được chọn lọc và chăm sóc tốt chưa. Thêm vào đó, nên loại bỏ bớt những món đồ trang trí không thực sự cần thiết để không gian nội thất thêm phần gọn gàng, sạch sẽ.

Với những gia đình thiết kế nhà ở theo phong cách phương Tây hiện đại có thể chấm phá thêm một vài điểm đặc trưng của Đông phương để tạo điểm nhấn và kích hoạt phong thủy cho ngôi nhà. Ví dụ, có thể thêm một vài chậu hoa cảnh đặc trưng, hay tranh dân gian, vật phẩm phong thủy vào phòng khách. 

KTS Hoài An

(Theo Thanh Niên)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu