Khánh Hòa: Nhiều biệt thự sai phép trong khu đô thị sẽ bị "cắt ngọn"

  11/07/2019 - 08:42

Trong dự án khu đô thị ở Nha Trang, có nhiều biệt thự cao cấp dù chỉ được quy hoạch 3 tầng nhưng đã xây vượt tới 3-5 tầng.

 

Tại kỳ họp của HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI diễn ra vào ngày 10/7, người đứng đầu Sở Xây dựng đã nhận được nhiều ý kiến chất vấn từ các đại biểu về tình trạng các căn căn biệt thự xây không đúng quy hoạch, vượt tầng trong Khu đô thị cao cấp Ocean View trên địa bàn TP. Nha Trang.

biệt thự xây vượt tầng
Căn nhà biệt thự xây vượt tầng nằm trong khu đô thị ở Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc.

Vấn đề về trách nhiệm của Sở Xây dựng khi để xảy ra tình trạng nhiều căn biệt thự tại dự án Ocean View xây sai phép, vi phạm quy hoạch, phá vỡ cảnh quan đô thị đã được đại biểu Phạm Thúy Quỳnh đặt ra. Mật độ xây dựng dày đặc, các công trình xây cao tới 8 tầng với mục đích cho thuê hoặc làm khách sạn.

Còn theo Chủ tịch HĐND Nguyễn Tấn Tuân, đối với người dân, chỉ cần xây "thò" ra một vài mét đã bị thanh tra xây dựng đến kiểm tra, lập biên bản xử phạt nhưng với dự án này, dù đã xây vượt tới cả 3-5 tầng vẫn được tồn tại?

Do đó, ông Tuân đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng cần phải rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, đồng thời yêu cầu: "Kỳ họp HĐND vào tháng 12 tới, Sở Xây dựng phải báo cáo trước HĐND về việc xử lý xây sai phép".

Ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng trong cuộc trả lời chất vấn đã cho hay, thanh tra Sở Xây dựng sau nhiều lần kiểm tra đã phát hiện có 37 công trình đã hoàn thiện phần xây dựng. Nhưng chỉ có 8 lô trong số đó được xây dựng đúng quy hoạch, còn 16 căn xây vượt tầng và 13 lô chưa kiểm tra được vì chủ sở hữu vắng mặt.

Ông Lê Văn Dẽ
Ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa trong phiên trả lời chất vấn.
Ảnh: Xuân Ngọc

Người đứng đầu Sở nói: "Sau cuộc họp này, ngành xây dựng sẽ tập hợp hồ sơ báo cáo xử lý các công trình sai phạm; đồng thời cắt ngọn các biệt thự xây sai phép trong khu đô thị" và cho biết việc xử lý gặp phải khó khăn do chủ đầu tư Ocean View đang bị truy nã, điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, ông Dẽ đề nghị các sở, ngành của UBND Khánh Hòa hỗ trợ dừng cung cấp dịch vụ điện, nước cho những công trình vi phạm này; không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Năm 2006, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Thiên Nhân 2 đầu tư xây dựng dự án Ocean View với dòng sản phẩm biệt thự cao cấp. Năm 2011, theo quyết định điều chỉnh bổ sung, chiều cao của các biệt thự trong Ocean View được phép nâng lên từ 1-3 tầng.

 

(Theo vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu