Quảng Ninh: Không có sự lừa đảo mua bán đất ở dự án Khu đô thị mới Phương Đông

  15/03/2019 - 07:47

Chiều 12/3, tại phiên họp thông tin báo chí thường kỳ được tổ chức bởi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, ông Châu Thành Hưng cho biết: "Thông tin về vụ việc "cò đất" lừa đảo chiếm tiền đặt cọc của khách hàng ở Dự án đô thị Phương Đông (Vân Đồn) là không chính xác".

khu đô thị mới Phương Đông, Vân Đồn
Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn khẳng định: "Không có sự lừa đảo
mua bán đất ở Dự án Khu đô thị mới Phương Đông".

Vào ngày 17/2, chủ một dự án kinh doanh hạ tầng đô thị lớn ở Vân Đồn - Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Công ty Phương Đông) đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc xuất hiện nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đến huyện Vân Đồn lừa đảo người dân mua đất tại dự án Khu đô thị mới Phương Đông hòng chiếm đoạt khoản tiền ứng trước. 

Nhóm đối tượng này đã mồi chài những người dân có nhu cầu mua đất tại dự án nói trên xuống tiền đặt cọc trước và hứa rằng khi nhận đất mới thanh toán đầy đủ số tiền. Thế nhưng, ngay sau khi nhận được tiền, nhóm người đã "cao chạy xa bay", không để lại dấu vết khiến bao người khốn đốn vì mất tiền của. Đồng thời, vụ việc cũng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là ảnh hưởng lớn tới uy tín của lãnh đạo cao cấp. 

kiểm tra thực địa Khu đô thị mới Phương Đông
Lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra thực địa dự án Khu đô thị mới Phương Đông.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền huyện Vân Đồn đã giao Công an huyện điểu tra, xác minh. Vậy nhưng, tuy đã rất nỗ lực điều tra nhưng cơ quan Công an không tìm ra tung tích thủ phạm cũng như người bị hại. 

Theo đó, lãnh đạo huyện Vân Đồn khẳng định, không có sự lừa đảo mua bán đất ở dự án Khu đô thị mới phương Đông như phản ánh của chủ đầu tư.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu