Thêm 7 dự án ma lộ diện

  08/11/2019 - 10:16

Theo thông tin từ lãnh đạo Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh vừa mới có thêm 7 dự án ma. Do đó, tỉnh công bố thông tin này đến người dân để tránh rơi vào bẫy của những kẻ xấu, dẫn đến "tiền mất tật mang".

7 dự án ma nằm trong danh sách được tỉnh Khánh Hòa công bố gồm: dự án Đất Bắc Vân Phong; Havavill Dốc Lết; Dự án Paradise Dốc Lết; Havavill Dốc Lết & Beach Resort; Siêu dự án Resort Dốc Lết; Nha Trang Reverside Homestay vàVilla In Central Resort.

 dự án ma
Một trong những dự án ma trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong đó, có tới 6 dự án nằm trên địa bàn TX. Ninh Hòa, một dự án còn lại thuộc huyện Diên Khánh.

“Tất cả 6 dự án trên địa bàn thị xã Ninh Hòa được rao bán thì không có dự án nào được cơ quan có thẩm quyền ở Khánh Hòa phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định”, nôi dung văn bản của Sở Thông tin Truyền thông Khánh Hòa được ký bởi Giám đốc Sở Phạm Duy Lộc nêu rõ.

Còn đất dự án Nha Trang Reverside Homestay được rao bán tại xã Diên Đồng thực chất là đất trồng cây lâu năm. Chưa xuất hiện dấu hiệu san ủi mặt bằng hay phân lô tại đây, hiện trạng khu đất vẫn đang trồng hoa và cây xanh, vị Giám đốc Sở cho biết thêm.

Đồng thời, ông Lộc cũng cảnh báo người dân có nhu cầu mua đất nền dự án trên địa bàn tỉnh nên liên hệ với UBND các xã, phường để nắm thông tin và được hướng dẫn, tránh vấp phải những dự án ma, gây thiệt hại về tàu sản.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa trước đó cũng đã khẳng định, những thông tin về mở bán đất nền khu dân cư với nhiều tên gọi khác nhau như: Khu dân cư cao cấp Nam Vân Phong, khu dân cư Đại Phú Quý ở xã Ninh Tây, TX. Ninh Hòa, hay khu dân cư Phú Quý” ở xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang… xuất hiện tràn lan trên các trang báo mạng thời gian qua đều là dự án ma, không tồn tại trên thực tế.

UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vừa mới nhận được văn bản từ UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cần nghiêm chỉnh trong công tác tổ chức kiểm tra để có thể kịp thời xử lý những đối tượng tự ý sang nền, làm đường, xây dựng công trình hạ tầng trái phép; kiên quyết yêu cầu các đối tượng này phải khắc phục lại nguyên trạng của khu đất; được phép áp dụng hình thức cưỡng chế theo quy định đối với những trường hợp không chấp hành.

(Theo baodatviet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu