Bỗng thu về 2,2 tỷ đồng từ miếng đất mua 14 năm trước với giá 150 triệu

  08/11/2018 - 01:45

Tôi mua mảnh đất 65m2 giá 150 triệu đồng ở Vân Đồn. Đến nay, sau khi bị bỏ quên 14 năm, khu đất bất ngờ sốt giá, tôi bán sang tay thu về 2,2 tỷ đồng.

Anh Trần Xuân Dương ở Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện của mình:

Hai vợ chồng tôi đều là dân văn phòng, hiện đã ngoài 50 tuổi, hai con đang học cấp 2 và đại học. Từ khi lấy nhau, mỗi tháng sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, chúng tôi chỉ còn vài triệu đồng. Chúng tôi dự kiến sẽ tích cóp số tiền này để sau này dưỡng già.

Năm 2004, chúng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá để gửi ngân hàng. Nhưng lúc đó chúng tôi được bạn bè, anh em rủ xuống Vân Đồn (Quảng Ninh) mua đất chờ tăng giá bán kiếm lời. Chúng tôi mang 150 triệu đi mua mảnh đất 65m2 ở đó. Bạn bè tôi có nhiều tiền hơn còn mua mấy trăm mét đất. Đất này đã có đầy đủ giấy tờ sổ đỏ.

sốt đất Vân Đồn
Nhiều người kiếm được tiền tỷ khi đất Vân Đồn lên cơn sốt. Ảnh minh họa

Sau mấy năm, không thấy đất tăng giá, tôi và vợ chán nản, tiếc không mang tiền đó gửi ngân hàng thì mỗi năm đã có vài chục triệu tiền lãi. Nhưng dù sao chúng tôi dùng tiền tích góp được để mua đất, không phải vay mượn nên không lo phải trả lãi hàng tháng.

Bẵng đi một thời gian, chúng tôi không nhắc đến mảnh đất đó nữa mà chỉ chăm chỉ làm việc, nuôi con. Đến năm 2017, đất Vân Đồn lên cơn sốt, giá đất tăng chóng mặt. Vợ chồng tôi mới nhớ ra mảnh đất đã mua hơn chục năm, sổ đỏ vẫn để trong tủ.

Có người quen hỏi mua mảnh đất đó với giá 2,2 tỷ nên tôi đồng ý bán ngay vì tôi sợ sau cơn sốt, giá sẽ giảm mạnh.

Chuyển nhượng mảnh đất xong, cầm 2,2 tỷ trong tay, tôi nghĩ khoản đầu tư năm đó đã mang cho tôi lợi nhuận lớn. Bỏ ra 150 triệu, sau 14 năm, tôi thu về 2,2 tỷ. Trong khi nếu gửi ngân hàng, khoản lãi thu về chẳng bao nhiêu mà tiền lại bị trượt giá. Vợ tôi quá ngạc nhiên, quyết định mở tiệc ăn mừng.

Tôi không có ý định dùng số tiền này để mua đất tiếp bởi tôi nghĩ may mắn không đến với chúng tôi lần thứ 2. Chúng tôi đã sắp về hưu nên không muốn đầu tư vào lĩnh vực gì nữa mà dành để dưỡng già.

Vợ chồng tôi đang băn khoăn không biết có nên gửi ngân hàng để lấy lãi hàng tháng không. Tôi tham khảo một ngân hàng thì thấy gửi 1 năm được lãi hơn 6%, tức được khoảng 130 triệu. Nhưng một số người lại khuyên chúng tôi nên chia đôi tiền, một nửa mua vàng, một nửa gửi tiết kiệm. Chúng tôi vẫn chưa biết làm thế nào cho hợp lý.

(Theo Vietnamnet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu