Kinh nghiệm mua bán BĐS

Muốn bán nhà nhanh và được giá, hãy sơn màu xanh

  17/07/2017 - 07:59

Mới đây, nhà xã hội học Philip Colen (Đại học Maryland, Mỹ) đã làm khảo sát "Những màu sắc yêu thích của bạn là gì". Cuộc khảo sát được tiến hành với 2.000 người, phần lớn câu trả lời của cả đàn ông và phụ nữ là màu xanh.

Thực tế cho thấy, đa số mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua các món đồ có màu mình thích. Điều đáng nói là, trong đó có cả những ngôi nhà sơn màu xanh.

muốn bán nhà nhanh, hãy sơn màu xanh
Màu xanh được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.
(Ảnh minh họa: Decopad)

Zillow, một trang web bất động sản thông tin, những ngôi nhà có gam màu xanh hoặc xám thường có giá bán cao hơn kỳ vọng trong số 32.000 bức ảnh nhà đã bán. Theo các nhà tâm lý, màu xanh đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, bình yên, đồng thời tạo ra sự tin tưởng.

Kerrie Kelly, chuyên gia nội thất đánh giá: "Tông màu xanh, xám, nhất là xanh da trời nhạt hoặc xám nhẹ là những lựa chọn phù hợp nhất cho những người bán nhà. Chúng sẽ tạo cảm giác tươi sáng, giúp ngôi nhà có vẻ rộng hơn".

Do đó, trước khi bán nhà, gia chủ nên sơn lại phòng có màu hồng của con hoặc phòng đọc sách màu tím sang xanh nhạt hoặc xám. Điều này sẽ giúp các khách mua tiềm năng có thể dễ dàng hình dung cách bố trí không gian mới.

Khi có ý định bán nhà, bạn cũng nên tránh một số màu sắc nhất định. Trên thực tế, những ngôi nhà gam màu tối, màu đất nung hoặc tường trang trí khác lạ thường bị mất giá hoặc rất khó bán. Mặt khác, những ngôi nhà tông trắng hoàn toàn thường mang lại cảm giác lạnh lẽo, từ đó tác động tiêu cực tới tâm lý của khách mua.

(Theo Vnexpress)