Vợ chồng tôi lãi tiền tỷ trong hai năm nhờ bán ôtô mua đất

  04/10/2018 - 03:24

Vì sử dụng ôtô không hiệu quả nên vợ chồng anh Thái (Tp.HCM) quyết định bán xe đi và mua đất để dành. Vì đất tăng giá nhanh nên vợ chồng anh lãi một khoản tiền lớn.

Anh Lâm Văn Thái (50 tuổi) hiện sống tại Nhà Bè, Tp.HCM chia sẻ:

Năm 2010, vợ chồng tôi chuyển vào miền Nam làm việc và mua một căn chung cư 1,9 tỷ ở Nhà Bè, giáp Phú Mỹ Hưng. Sau đó, để việc đi lại được thuận tiện, tôi mua luôn một chiếc ôtô 7 chỗ. Công ty tôi ở Tân Bình, cách nhà gần 20km. Đường tại Tp.HCM khi đó khá thông thoáng nên đi ôtô khá tiện.

Nhưng tôi thường xuyên phải đi các tỉnh miền Tây công tác, tính ra mỗi tháng, tôi đi đến 15 ngày. Vì vậy, thời gian tôi sử dụng ôtô không nhiều. Trong khi vợ tôi làm việc ở Phú Mỹ Hưng, các con cũng học ở đây nên quãng đường đi lại chỉ 2-3km. Vợ tôi đã 2 lần bị va quệt nên cũng không dám lái ôtô nữa. Xe để ở sân chung cư, mỗi tháng, tôi lại mất thêm 1 triệu tiền gửi xe, chưa tính chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng khác.

Tôi càng ít đi xe của mình khi xe công nghệ xuất hiện ở Việt Nam, các hãng cũng liên tục khuyến mãi nên cước phí khá rẻ. Tôi cũng hay đi taxi trong mỗi lần đi nhậu để uống được thoải mái. Mỗi dịp gia đình vào trung tâm thành phố chơi, chúng tôi cũng đi taxi vì ngại chạy lòng vòng tìm chỗ gửi xe và tiền gửi xe ở các trung tâm mua sắm cũng rất cao. Hơn nữa, đường ngày càng đông nên lái xe rất mệt.

Vợ tôi bàn bán xe đi. Dù thấy tiếc nhưng tôi vẫn nghe lời vợ. Giữa năm 2016, chúng tôi bán xe được 700 triệu đồng.

kinh nghiệm mua bán đất
Sau 2 năm, miếng đất mà anh Thái mua đã tăng giá 300%. Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi dùng số tiền này để đi mua đất, coi như là một cách để giữ tiền. Thông qua công ty bất động sản, tôi mua 2 nền đất, mỗi nền rộng 120m2, giá 400 triệu ở Cần Giuộc và Long An. Khu vực này khá yên tĩnh, thoáng mát, cách nhà tôi khoảng 15km. Tôi tính sẽ về đây sống sau khi về hưu.

Cuộc sống sinh hoạt của chúng tôi không bị ảnh hưởng nhiều từ sau khi bán ôtô đi. Tôi có một anh tài xế ruột, rất nhiệt tình phục vụ dù là sáng sớm hay đêm khuya bởi tôi thường bo cho anh khá hậu hĩnh. Nếu anh không chở được, anh cũng gọi bạn anh đến chở tôi. Vợ tôi vui ra mặt vì mỗi tháng lại có thêm một khoản trước đây là tiền nuôi xe.

Sau 2 năm, có người trả miếng đất ở Cần Giuộc của tôi giá 1,2 tỷ/nền, tức là tôi lãi 1,6 tỷ. Nhưng tôi tính sau này về đó ở nên chưa muốn bán.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, hiện đang làm việc tại một công ty tư vấn tài chính ở Tp.HCM, với những người muốn thêm tiền tiết kiệm, việc bán ôtô đi và mua đất như anh Thái là hướng đi đúng. Nhu cầu sử dụng xe của anh rất ít, trong khi theo thời gian, tài sản vẫn hao mòn và giảm giá trị. Hiện có nhiều người vẫn chuộng kênh đầu tư vào đất vì nghĩ rằng đất không sinh ra nhưng con người ngày càng đông nên đất đất khó mất giá trong dài hạn. 

Trong khi đó, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, tổng giám đốc một tập đoàn bất động sản tại Tp.HCM cho biết, do tác động từ cơn sốt đất năm 2017 và đầu năm 2018 nên đất vùng ven Sài Gòn như Long An đã tăng giá 200-300%. Nhưng tại những khu vực tăng giá ảo, đất sẽ hạ nhiệt nhanh chóng, thiết lập mức giá bình quân mới chắc chắn cao hơn mức giá cũ.

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu