Phong thủy

Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc vào nhà

  08/07/2017 - 10:04

Nếu muốn thu hút tài lộc, thịnh vượng và bình an cho cả gia đình, bạn có thể tham khảo những mẹo phong thủy đơn giản dưới đây ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Phong thủy cửa chính

Cửa chính là lối lưu thông ra vào nhà, đồng thời cũng là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Do đó, khi thiết kế cửa chính, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến cánh cửa chính của ngôi nhà. Theo đó, cánh cửa phải được mở rộng và rộng hết cỡ khi cần thiết mà không bị vướng bởi bất kì vật cản gì.

Mặt khác, bản lề cửa không được kêu cót két, đảm bảo sơn cửa phải còn nguyên không bong tróc và luôn mới. Nếu là cửa kính, bạn cần thường xuyên lau sạch. Cửa chính sơn màu đỏ thích hợp để chiêu tài lộc, sự thịnh vượng.

mẹo phong thủy hút tài lộc vào nhà
Bạn có thể xâu 3 đồng tiền xu sợi dây chỉ đỏ treo trên tay nắm cửa chính để hút
tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng, một ngôi nhà bừa bộn, thiếu ngăn nắp sẽ không tốt về mặt phong thủy. Do đó, bạn phải đảm bảo trước cửa nhà luôn thoáng sáng, gọn gàng, sạch sẽ. Gia chủ có thể đặt những chậu cây hoa màu đỏ dọc lối đi vào cửa chính hoặc thành nhóm 3 cây một.

Ngoài ra, bạn có thể mua tượng con cóc ba chân ngậm đồng xu trong miệng đặt ở vị trí theo đường chéo từ lối vào hoặc dưới bàn phòng khách để thu hút tài lộc.

Lưu ý, cửa chính vào nhà và cửa mở ra vườn sau nên thiết kế lệch nhau. Trong trường hợp không thể mở lệch, ban cần lắp cửa chắn gió hoặc bình phòng, tủ giày, tủ rượu ngăn cách mới mong cát lợi.

Riêng với những gia đình muốn mang tài lộc cửa hàng thì khi cắt băng khánh thành nên chọn tấm lụa đỏ có độ dài tương ứng với những con số 9 hoặc 18 tượng trưng cho sự giàu có.

Phong thủy trong nhà

Một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ mới có phong thủy tốt. Thế nên, bạn hãy lên kế hoạch làm vệ sinh sạch sẽ cho toàn ngôi nhà của mình.

Bạn nên vứt bỏ tất cả những gì trong nhà mà bạn còn sử dụng, sau đó sắp xếp đồ vật thật ngăn nắp. Theo phong thủy, nhà cửa lộn xộn sẽ ngăn chặn dòng năng lượng tích cực vào nhà.

phong thủy nhà ở
Một ngôi nhà có phong thủy tốt trước hết cần đảm bảo yếu tố gọn gàng, sạch sẽ.

Gia chủ cần sắp xếp, bài trí nội thất trong nhà sao cho ánh sáng tự nhiên đều có thể chan hòa khắp mọi không gian chức năng. Thực tế cho thấy, nếu có quá nhiều đồ nội thất, đồ lặt vặt sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên chật chội, dòng năng lượng tiền bạc không được lưu thông.

Để thu hút tài lộc vào nhà, trồng cây phong thủy là ý tưởng tuyệt vời. Bạn nên trồng cây lá tròn (giống tiền xu), bản rộng phù hợp với phong thủy tiền bạc.

Cùng với đó, gia chủ hãy treo 1 chiếc chuông nhỏ ở trên trần nhà khu vực làm việc để thu hút phong thủy tốt, giúp bạn nhanh chóng gặt hái được thành công trong học tập lẫn sự nghiệp.

Chú ý đến khu vực tiền bạc trong nhà

Phong thủy học cho rằng, khu vực Đông Nam của ngôi nhà là nơi thịnh vượng để đặt một chiếc bàn thờ nhỏ. Đồng thời, trên bàn thờ nên đặt một số đồng tiền và nến để tăng cường vận may cho gia chủ.

phong thủy thu hút tài lộc vào nhà
Để thu hút tài lộc, gia chủ có thể đặt tiểu cảnh nước ở khu vực Đông Nam ngôi nhà.

Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc việc đặt một bể cá cảnh trong khu vực giàu có này hoặc đặt chậu hoa violet màu đỏ, tím để thu hút năng lượng tài lộc.

Phong thủy phòng tắm và nhà bếp

Người xưa quan niệm, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Do đó, bạn cần thiết kế, bài trí bếp hợp theo phong thủy để có được sự thịnh vượng, giàu có.

Bếp nấu là khu vực chức năng quan trọng nhất liên quan tới sự giàu có của gia chủ. Theo quan điểm phong thủy, chủ nhân nên giữ bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng và phải còn sử dụng được.

Khoa học phong thủy cho rằng, nước có thể rửa trôi hết tiền bạc. Do vậy, bạn phải vặn chặt tất cả các vòi nước khi không sử dụng. Đối với phòng tắm, nhà vệ sinh, bạn cần đậy nắp bồn cầu khi không dùng đến.

Bên cạnh đó, những gam màu như màu vàng sáng, màu be nên được sử dụng trên tường hoặc sàn phòng tắm, bếp nấu.

Phong thủy ngoài nhà

Phía Đông Nam chủ về sự giàu có ở khuôn viên bên ngoài nhà. Vậy nên, bạn có thể đặt một bể nước ở khu vực này hoặc treo một chiếc chuông gió để thu hút năng lượng tích cực.

mẹo phong thủy nhà ở
Treo chuông gió ở phía Đông Nam bên ngoài nhà giúp thu hút năng lượng tích cực.
(Theo Đất Việt)