Những gợi ý giúp nhận biết phong thủy phòng làm việc tại gia

  10/12/2019 - 03:48

Bằng cách quan sát vị trí nơi ngồi làm việc, cách bài trí đồ vật xung quanh... sẽ giúp bạn nhận biết được phong thủy phòng làm việc tại nhà của mình có đảm bảo hay không.

Một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà hiện đại ngày nay chính là phòng làm việc tại gia. Tùy vào điều kiện diện tích hoặc nhu cầu của gia chủ mà có thể thiết kế phòng làm việc tại nhà thành một không gian riêng hoặc đơn giản là một góc nhỏ có bàn ghế để vừa một chiếc máy tính, để giấy tờ để viết… Về phong thủy, văn phòng cơ quan chỉ đơn thuần là tính Kim, trong khi phòng làm việc ở nhà là sự pha trộn giữa tính Mộc của nơi ở và tính Kim của nơi làm việc. 

Để biết phòng làm việc tại gia của mình có hợp phong thủy hay không, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Khoảng yên tĩnh nhất định ở phòng làm việc tại gia

Khoảng không gian yên tĩnh nhất định là điều rất cần đối với phòng làm việc tại gia. Vì vậy, cần đảm bảo sự gọn gàng, thoáng đãng và khoa học cho nơi đây, không nên bày biện đủ các loại giấy tờ, hồ sơ, sổ sách cũng như máy móc thiết bị tại đây. 

Để tạo được không gian tĩnh cho nơi làm việc tại nhà, bạn chủ cần giảm bớt những món đồ không cần thiết, thiết kế thêm các kệ lưu trữ để sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, các món đồ cho gọn gàng để không gây cản trở tầm nhìn cũng như luồng khí lưu thông trong trong không gian. Thêm vào đó, hãy trổ một cửa sổ hướng ra không gian thoáng đãng bên ngoài như sân vườn, ban công hoặc giếng trời… Đối với những phòng làm việc tại nhà quá bé, không có điều kiện để mở cửa sổ, bạn có thể tạo ra khoảng không gian yên tĩnh bằng cách sử dụng một bức tranh treo tường chủ đề phong cảnh thiên nhiên tươi mát.

Khoảng xanh nơi phòng làm việc tại nhà

tạo ra khoảng không gian xanh cho phòng làm việc tại nhà
Hãy tạo ra khoảng không gian xanh cho phòng làm việc tại nhà bằng cách bố trí thêm 1-2 chậu cây xanh.

Cây xanh bao giờ cũng có tác dụng tạo nên cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần cho con người. Do đó, nếu phòng làm việc không may mắn hướng về phía mảng xanh bên ngoài thì bạn có thể tạo ra mảng xanh bằng cách thêm một vài chậu cây xanh, treo tranh tường chủ đề thiên nhiên cây cối... đều có tác dụng phong thủy rất tốt.

Có khoảng trống phía trước phòng làm việc

Khoảng trống (Minh đường) vốn rất được coi trọng trong phong thủy. Bởi, nơi này có chức năng mang đến sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên cho không gian, vốn rất tốt cho con người. Bàn làm việc theo cách bài trí của người xưa thường có khoảng trống phía trước ở giữa phòng, kệ sách phía sau. Tuy nhiên, việc bố trí phòng làm việc hiện đại khó có thể đáp ứng được các điều kiện này do sự hạn chế về diện tích. Thậm chí, bàn làm việc còn quay mặt vào phía tường, khiến người sử dụng dễ rơi vào cảm giác bức bí, khó tạo được cảm hứng sáng tạo, dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Do đó, khi sắp xếp nơi làm việc tại gia, bạn rất cần tạo được khoảng trống nhất định phía trước để tạo cảm hứng và tăng hiệu quả công việc.

“Những hình ảnh gia đình, lời nhắc nhở công việc vui vẻ, vật kỷ niệm gợi lên thành tích, niềm vui… luôn cần thiết để góc làm việc tại gia không yên ả quá mức. Với những ai làm công việc mang nhiều tính nghệ thuật, sáng tạo, việc kích hoạt năng lượng bằng những vật dụng nho nhỏ, ấn tượng, gợi sức liên tưởng… cũng cần được chú trọng”, KTS Hoài An gợi ý thêm.

(Theo ThanhnienViet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu