Tăng thêm tài lộc nhờ chọn màu tủ bếp hợp phong thủy

  30/10/2019 - 10:54

Trong thiết kế hiện đại, các gia đình thường sử dụng nhiều màu sắc để trang trí cho căn bếp nấu, nhằm tạo phong cách riêng cũng như sự hứng khởi cho người nội trợ. Song, không phải gia chủ nào cũng nắm rõ quy tắc lựa chọn màu tủ bếp hợp phong thủy.

Để chọn được màu tủ bếp hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Nam

 màu tủ bếp hợp phong thủy

Theo khoa học phong thủy, đây là một trong những vị trí tủ bếp tốt nhất cho nhà ở, bởi nó phù hợp với nguồn năng lượng Hỏa của khu vực phía Nam. Đối với bếp nấu đặt tại khu vực phía Nam ngôi nhà thì màu sắc tủ bếp hợp phong thủy là đỏ tươi, vàng, cam. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây hoặc Thổ như màu nâu để trang trí tủ bếp. Còn những màu như xanh nước biển hay đen cần tránh sử dụng nhiều cho tủ bếp đặt ở vị trí phía Nam khu vực nấu nướng trong nhà.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Tây Nam

 màu tủ bếp hợp phong thủy1

Vị trí Tây Nam cũng khá tốt để đặt tủ bếp, mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân ngôi nhà. Bởi, bếp nấu thuộc hành Hỏa, có quan hệ tương sinh với hành Thổ của khu vực phía Tây, vốn là vị trí tượng trưng cho tình yêu và hô nhân. Vậy nên với những người độc thân đang muốn tìm kiếm tình yêu và hôn nhân thì nên kích hoạt nguồn phong thủy tốt tại khu vực tủ bếp hướng Tây Nam bằng cách sử dụng những gam màu rực rỡ như đỏ tươi, vàng, cam, màu tím, hồng để trang trí. Lưu ý, những gam màu như trắng, xám, xanh, đen sẽ không phù hợp cho tủ bếp đặt tại vị trí này.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Tây

 màu tủ bếp hợp phong thủy2

Tủ bếp nằm ở phía Tây vốn thuộc hành Kim, có thể khiến yếu tố Hỏa của căn bếp bị suy yếu, do đó chủ nhà cần để ý nhiều hơn đến việc lựa chọn màu sắc trang trí. Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy là không nên lựa chọn những gam màu thiên về mệnh Hỏa như đỏ, tím để trang trí tủ bếp, mà chỉ nên tập trung vào các màu sắc thuộc hành Thổ như trắng sáng, xám, màu đất.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Tây Bắc

 màu tủ bếp hợp phong thủy3

Vị trí Tây Bắc cũng thuộc hành Kim như phía Tây. Ngoài ra, vị trí này còn thuộc cung Càn, vốn đại diện cho người nam giới của gia đình, do đó việc đặt bếp nấu tại vị trí này cần phải rất thận trọng. Những gam màu thích hợp để trang trí cho tủ bếp tại khu vực này là nâu đất, trắng, xám, cần tránh các gam màu như tím, đỏ, đen, xanh dương...

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Bắc

 màu tủ bếp hợp phong thủy4

Tủ bếp ở khu vực phía Bắc vốn thuộc hành Thủy, do đó cách chọn màu trang trí cho tủ bếp tại vị trí này cần phải tăng cường yếu tố Thủy như xanh, đen, xám, trắng. Cùng với đó, bạn cũng cần lựa chọn những gam màu giúp tạo sự cân bằng giữa các màu thiên về hành Thủy và Hỏa bằng cách sử dụng màu xanh lam, đen, xám và trắng để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo sự cân bằng về mặt phong thủy cho căn bếp phía Bắc bằng việc sử dụng tủ bếp có các gam màu thuộc yếu tố Kim như trắng, xám.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Đông Bắc

 màu tủ bếp hợp phong thủy5

Vốn thuộc hành Thổ nên việc lựa chọn màu tủ bếp hợp phong thủy cho khu vực Đông Bắc cũng tương tự như như khu vực Tây Nam. Theo đó, những gam màu phù hợp với tủ bếp tại khu vực này là đỏ, vàng óng hoặc các màu thiên về hành Thổ. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng những gam màu như đen, xanh đậm, trắng, xám để trang trí tủ bếp cho khu vực này.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Đông

 màu tủ bếp hợp phong thủy6

Phía Đông của ngôi nhà vốn thuộc hành Mộc, do đó việc lựa chọn màu sắc trang trí cho tủ bếp cần rất hạn chế các gam màu thiên về yếu tố Hỏa hoặc Kim, cần tập trung vào các màu thuộc hành Thổ và Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt, nâu.

Lựa chọn màu tủ bếp ở phía Đông Nam

 màu tủ bếp hợp phong thủy7

Vốn thuộc hàng Mộc nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho tủ bếp ở phía Đông Nam cũng tương tự như ở phía Đông. Theo đó, nên tránh sử dụng nhiều các gam màu đỏ và trắng, cần tập trung nhiều vào các vật phẩm và màu sắc thiên về yếu tố Mộc tại đây. Những bức tranh, ảnh về chủ đề trái cây, rau quả, các loại thảo mộc hoặc hoa tươi rất phù hợp để trang trí cho căn bếp ở khu vực Đông Nam, vốn là khu vực tượng trưng cho tài lộc trong nhà.

Lựa chọn màu tủ bếp ở khu vực trung tâm 

 màu tủ bếp hợp phong thủy8

Khu vực trung tâm của căn bếp thuộc về yếu tố Thổ giống như khu vực Tây Nam và Đông Bắc. Do đó, bạn nên lựa chọn những gam màu trang trí thiên về Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như: đỏ, tím, cam, nâu… để kích hoạt năng lượng phong thủy tốt cho khu vực này. Ngoài ra, cần hạn chế các màu thiên về hành Kim như trắng, xám và hành Thủy như xanh dương và đen để trang trí cho tủ bếp nằm ở trung tâm.

(Theo ThanhnienViet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu