Bình Phước không tiếp nhận các dự án bất động sản dưới 5 ha

  14/05/2019 - 01:29

Theo tin từ UBND tỉnh Bình Phước ngày 10/5/2019, văn bản thông báo dừng cấp phép đối với những dự án bất động sản quy mô dưới 5 ha trên địa bàn đã được Văn phòng UBND tỉnh ban hành.

Bình Phước dừng tiếp nhận dự án bất động sản dưới 5 ha.
Bình Phước dừng tiếp nhận dự án bất động sản dưới 5 ha. (Ảnh minh họa)

Được biết, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước trước đó đã gửi văn bản tới UBND tỉnh kiến nghị xem xét không cấp phép cho tất cả các dự án khu dân cư có quy mô diện tích dưới 5 ha. Sở Xây dựng cho biết, quy mô diện tích của đa số các dự án khu dân cư mà doanh nghiệp xin tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đều nhỏ, từ 2-3 ha, thậm chí có trường hợp dưới 1 ha. 

Điều này sẽ dẫn tới tình trạng phát sinh hàng loạt dự án nhà ở nhỏ lẻ, manh mún và khi nhà nước triển khai thực hiện những dự án liền kề sẽ khó kết nối hạ tầng. 

Thực tế cho thấy, giá đất Bình Phước gia tăng rõ rệt kể từ khi thị xã Đồng Xoài được lên thành phố. Cá nhân và doanh nghiệp thực hiện nhiều dự án nhà ở khiến thị trường xuất hiện tình trạng chênh lệch cung - cầu với cung lớn hơn cầu. 

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước, những dự án đầu tư nhà ở chủ yếu kinh doanh đất nền. Do vậy, nếu tỉnh tiếp tục chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án manh mún, nhỏ lẻ không kiểm soát có thể khiến quy hoạch bị phá vỡ, thị trường nhiễu loạn. 

Trước thực trạng nêu trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước đã kiến nghị UBND tỉnh dừng tiếp nhận tất cả các dự án khu dân cư có quy mô diện tích dưới 5 ha và những dự án khu dân cư đô thị (thành phố, thị xã, thị trấn) chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

(Theo Pháp Luật Tp.HCM Online)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu