Khánh Hòa sẽ cho phép mở lại giao dịch đất đai tại Vân Phong

  03/05/2019 - 04:18

Mới đây, chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo liên quan tới việc chấm dứt hiệu lực của Văn bản số 4391 ngày 9/5/2018 về tăng cường quản lý đất đai tại huyện Vạn Ninh.

cho phép mở lại giao dịch đất đai ở Bắc Vân Phong
Việc cho phép mở lại giao dịch đất đai tại huyện Vạn Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Cụ thể, UBND huyện Vạn Ninh cùng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong được UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ giải quyết những hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện theo đúng quy định, trình tự của pháp luật hiện hành. 

Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa được giao trách nhiệm phối hợp cùng Sở Tư pháp nghiên cứu và tham mưu UBND tỉnh về văn bản chấm dứt hiệu lực của Văn bản số 4391 trước đó. Cơ quan này cần nghiên cứu các hình thức hủy bỏ hay bãi bỏ văn bản, thực hiện báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10/5 tới.

UBND huyện Vạn Ninh, các sở ngành, công an được giao nhiệm vụ theo dõi thường xuyên biến động đất đai, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết, không để xảy ra tình trạng đầu cơ nhà đất như thời gian qua. 

Được biết, UBND huyện Vạn Ninh trước đó đã có văn bản kiến nghị chính quyền tỉnh Khánh Hòa và Sở TN&MT tỉnh cho phép mở lại giao dịch đất đai tại khu vực Bắc Vân Phong.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện thời gian qua đã được tăng cường. Động thái cho phép mở lại giao dịch đất đai này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo luật định.

Trước thông tin Quốc hội sẽ sớm phê duyệt Bắc Vân Phong thành đặc khu kinh tế, huyện Vạn Ninh đã xảy ra cơn sốt đất chưa từng có từ trước tới nay. Do đó, vào ngày 9/5/2018, thông qua Văn bản số 4391 nói trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tăng cường công tác quản lý đất đai thuộc địa phận huyện Vạn Ninh. 

Lệnh tạm ngừng giao dịch đất đai có hiệu lực cho tới khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. 

(Theo Cafeland)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu