Nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn (Đà Nẵng)

  06/05/2019 - 04:48

Theo tin từ Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Lương Minh Triết ngày 6/5/2019, Thường trực Thành ủy cuối tuần trước đã họp nghe báo cáo tình hình rà soát quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án ven sông Hàn, ven biển phía quận Sơn Trà.

điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn
Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn. Trong ảnh:
Một dự án đang được triển khai xây dựng ven sông Hàn. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Cụ thể, Ban cán sự Đảng UBND TP. Đà Nẵng được Thường trực Thành ủy giao nhiệm vụ chỉ đạo cơ quan chức năng ban hành văn bản yêu cầu chủ đầu tư những dự án đang triển khai tạm dừng thi công công trình. Động thái này nhằm mục đích để các sở ngành phối hợp với chủ đầu tư tiến hành rà soát, kiểm tra và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.

Các sở ngành sau khi rà soát kỹ hồ sơ pháp lý dự án ven sông Hàn sẽ trao đổi, thống nhất với chủ đầu tư xem xét phương án điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng lối đi công cộng, mật độ cây xanh, không xây công trình cao tầng, giảm mật độ xây dựng... Tuy nhiên, việc điều chỉnh này chỉ thực hiện với các dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng. Những dự án đã hoàn thiện và đã đưa vào vận hành sẽ không áp dụng việc điều chỉnh trên.

Trong tháng 4 vừa qua, giới chuyên gia cũng như dư luận đã lên tiếng phản đối việc dự án bến thu thuyền (Marina Complex) đổ đất, bờ kè dài 731m ngay khu vực cửa sông Hàn gây mất mỹ quan và đe dọa dòng chảy. Sau đó, chính quyền TP. Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng dự án tiếp giáp với đường Lê Văn Duyệt, Trần Hưng Đạo này.

dự án Marina Complex
Chính quyền TP. Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng triển khai dự án Marina Complex.
(Ảnh: Nguyễn Đông)

Được biết, vào năm 2009, dự án Marina Complex đã được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận đầu tư. Nhiều dự án trên sông Hàn cũng được cấp phép giai đoạn trước nay đã hoàn thành và đi vào sử dụng như bến du thuyền dưới chân cầu Rồng, bến du thuyền của Vũ "nhôm", vệt biệt thự ven sông đoạn giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý.

Bên cạnh dự án Marina Complex, ven sông Hàn còn có một số dự án khác cũng đang trong quá trình đầu tư, thi công xây dựng như nhà hàng gần cầu Rồng, khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp cuối đường Trần Hưng Đạo...

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu