Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Bàu Giang (Quảng Ngãi)

  06/05/2019 - 02:28

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Bàu Giang quy mô 494.887m2 vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi chính thức phê duyệt.

phê duyệt điều chỉnh khu đô thị Bàu Giang
Tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Bàu Giang.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo quy hoạch được duyệt, tổng diện tích đất khu vực lập quy hoạch Khu đô thị Bàu Giang là 494.887m2. Khu đô thị mới này được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ; quỹ đất được khai thác hợp lý, hiệu quả; đáp ứng nhu cầu dân sinh tại TP. Quảng Ngãi.

Trong Khu đô thị Bàu Giang, các khu nhà ở được quy hoạch theo dạng khu biệt thự, nhà liền kề, đồng bộ về màu sắc lẫn hình thức kiến trúc, tạo bộ mặt đô thị chỉnh trang. Tầng cao nhà ở và mật độ xây dựng cũng được khống chế phù hợp, gia tăng diện tích cây xanh trong mỗi lô đất.

Vườn hoa cây xanh được quy hoạch với bán kính phục vụ hợp lý, góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện điều kiện vi khí hậu khu đô thị. Trong vườn cây xanh cũng được bố trí kết hợp bãi đậu xe. Cũng theo quy hoạch được duyệt, bố trí hệ thống cây xanh theo các tuyến phố chính, theo sông Bàu Giang, cây xanh trong khu ở, các công trình, kết hợp với vườn hoa cây xanh của khu vực nhằm tạo thành một quần thể thống nhất, hài hòa.

Về hệ thống chiếu sáng khu đô thị, lưới điện chiếu sáng đường phố được thiết kế bằng những tuyến cáp ngầm mới dọc theo các trục đường và đèn LED gắn trên trụ thép mạ kẽm.

Về hệ thống thoát nước thải sẽ sử dụng cống tự chảy HDPE D300 chạy dọc theo các tuyến đường, gom nước thải từ các hộ gia đình, các công trình về trạm xử lý nước thải công suất 500m3/ngđ bố trí ở phía Đông Nam của sông Bàu Giang.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu