TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm các dự án "ma"

  10/07/2019 - 08:45

Nhằm ngăn chặn các dự án "ma" lừa đảo bán đất nền trên địa bàn, mới đây, UBND TP.HCM đã ra văn bản chỉ đạo các quận huyện, sở ngành thực hiện công tác kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm đối với vấn nạn này.

 

Theo chỉ đạo, các quận, huyện xuất hiện nhiều dự án “ma”, lừa đảo người dân bán đất nền như: huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, quận 12 cần phải thực hiện kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm.

Cùng với đó, Sở Xây dựng TP, Thanh tra TP cũng được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý nhà nước về vấn đề trật tự xây dựng trên địa bàn.

dự án "ma"
Biển cảnh báo dự án "ma" trên địa bàn huyện Hóc Môn. Ảnh: Khả Hòa.

Thường trực Thành ủy TP cũng ra văn bản yêu cầu đối với bí thư các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo bí thư Đảng ủy phường, xã, thị trấn chỉ đạo rà soát, thống kê và lập danh sách về số lượng, vị trí của những trường hợp xây dựng không phép, sai phép cụ thể trên địa bàn từng phường, xã, thị trấn từ năm 2017, 2018 cho đến thời điểm ngày 30/5/2019.

Tại TP.HCM, tình trạng rao bán dự án ma vẫn ngang nhiên diễn ra trên địa bàn nhiều quận, huyện. Phường Trường Thạnh, quận 9 trong tháng 7 này đã tiếp tục phát hiện một dự án "ma" được doanh nghiệp địa ốc tự vẽ ra để bán. Theo thông tin từ UBND phường Trường Thạnh, phường đã nhận được phản ánh của người dân về việc phân lô, mua bán đất nền trên giấy tại khu đất mặt tiền đường Lò Lu, tổ 1, khu phố Ích Thạnh tại thửa đất số 559, 560 tờ bản đồ số 17 (là thửa đất số 1418 hiện nay). Khu đất này đã được Công ty CP Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real (số 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM) vẽ thành dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 để rao bán. Trong khi, UBND quận 9 đã cấp sổ đỏ khu đất cho một người khác.

Chủ khu đất trong cuộc làm việc với UBND phường Trường Thạnh đã xác nhận, không hề thực hiện ủy quyền hay bất kỳ hình thức cam kết nào đối với khu đất trên để cho ông Trần Minh Phụng (sinh năm 1991), Giám đốc Công ty CP Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real đại diện phân phối, mua bán.

Theo UBND phường Trường Thạnh, có dấu hiệu lừa đảo trong việc làm của Đại Phúc Real, do đó, đã đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh phải bẫy lừa đảo của kẻ xấu. Cùng với đó, đề nghị các tổ chức, cá nhân đã thực hiện giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên cần liên hệ với cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo và được xử lý kịp thời.

UBND huyện Hóc Môn, quận 12, quận 9, Tân Phú... trước đó cũng đã phát đi các thông báo với nội dung cảnh báo người dân về các dự án “ma”. Những dự án này đều được các các nhân, công ty bất động sản tự vẽ trên đất nông nghiệp, thậm chí là đất công viên cây xanh, giao thông để lừa đảo, bán cho người dân.

 

(Theo Thanh Niên)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu