Giao dịch bất động sản Bắc Vân Phong hậu “gỡ băng”, cần thận trọng

  06/07/2019 - 07:51

Theo thông tin được ông Võ Lục Phẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đưa ra chiều ngày 4/7, địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý bất động sản trên địa bàn sau khi quyết định “gỡ băng” cho bất động sản Bắc Vân Phong có hiệu lực.

Vị lãnh đạo huyện cho hay, sau khi văn bản chấm dứt hiệu lực văn bản 4391 ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa được ban hành, UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật, nghiêm cấm tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất không đúng mục đích...

Theo ông Phẩm, hoạt động mua bán đất đai tại Bắc Vân Phong hiện không còn sốt nóng như thời điểm 6 tháng đầu năm 2018, trước khi lệnh “đóng băng” có hiệu lực. Ông nói thêm: “Mấu chốt của vấn đề là nằm ở Luật Đặc khu. Sau không nghe thông tin gì về Luật Đặc khu nên không còn sốt nữa. Hiện nay không có dấu hiệu gì nóng”.

giao dịch bất động sản Bắc Vân Phong
Dù đã được "gỡ băng" nhưng giao dịch bất động sản Bắc Vân Phong
không còn sốt nóng như trước.

Một chuyên gia địa ốc tại Khánh Hòa cho rằng, nhiều khả năng giao dịch nhà đất Bắc Vân Phong thời hậu "gỡ băng" sẽ không còn nóng sốt như thời điểm kỷ lục hồi năm 2018.

Vị này nói: “Hiện tại giá đất không còn cao nữa mà đang có dấu hiệu các nhà đầu tư bán tháo để thu hồi vốn. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy mức độ rao bán nhiều hơn mức độ giao dịch thành công”.

Còn theo thông tin từ lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Vạn Ninh, khi quyết định “gỡ băng” cho bất động sản huyện Vạn Ninh được ban hành, có 40-50 người lên nộp lại hồ sơ mỗi ngày để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng và tách thửa đất. Những hồ sơ này đa phần là tồn đọng từ giai đoạn trước, khi có quyết định “đóng băng”.

Văn bản “gỡ băng” liên quan đến vấn đề giao dịch địa ốc ở huyện Vạn Ninh, nơi dự định lập đặc khu Bắc Vân Phong đã được ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ký vào tháng 6/2019.

Nội dung văn bản nhằm thông báo chấm dứt hiệu lực văn bản 4391 ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Theo văn bản này, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu huyện Vạn Ninh tạm dừng tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ liên quan đến vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng và tách thửa đất.

Hoạt động giao dịch bất động sản Bắc Vân Phong trở nên trầm lắng hơn sau văn bản 4391 ngày 9/5/2018, giá nhà đất lao dốc nhanh chóng, thị trường cũng hạ nhiệt theo.

(Theo Dantri.com.vn)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu