Mỹ: Bất động sản đang bán chạy hơn giai đoạn cao điểm mùa hè

  24/11/2020 - 04:28

So với giai đoạn cao điểm của hoạt động giao dịch bất động sản - những tháng hè, thời gian trung bình để bán một căn nhà trong tháng 10 vừa qua tại Mỹ đang ngắn hơn, chỉ khoảng 38 ngày.

Báo cáo của RE/MAX Holdings cho biết, thời gian trung bình để một căn nhà có thể được giao dịch thành công trong tháng 10 chỉ là 38 ngày. Đây là thống kê được thực hiện trên 52 thị trường trọng điểm trên khắp nước Mỹ, tính từ thời điểm đăng tin rao bán đến khi ký hợp đồng mua bán. Được biết, đây là tốc độ nhanh nhất trong vòng 13 năm mà báo cáo ghi nhận được. 

Nhu cầu sở hữu nhà ở tăng cao và mức lãi suất thấp chưa từng có đã giúp thị trường nhà đất tại Mỹ trở nên sôi động
Nhu cầu sở hữu nhà ở tăng cao và mức lãi suất thấp chưa từng có đã giúp thị trường nhà đất tại Mỹ "tăng nhiệt"

So với giai đoạn cao điểm thường thấy của hoạt động mua bán bất động sản tại Mỹ như các tháng xuân-hè, người ta cũng chưa từng chứng kiến việc bán nhà lại nhanh chóng như vậy. Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, mùa mua bán bất động sản Mỹ cũng đã phần nào trở nên kém sôi động. 

Giám đốc điều hành RE/MAX Holdings, Adam Contos, nhìn nhận: “Thị trường nhà ở tiếp tục có những diễn biến đáng chú ý trong tháng 10 do tác động của nhu cầu mua nhà cao và lãi suất thấp lịch sử. Dưới ảnh hưởng của dịch Covid, một bộ phận người mua nhà đã thoát khỏi những ràng buộc của việc phải sống gần nơi làm việc nên nhanh chóng gia nhập thị trường, tìm kiếm những ngôi nhà có thể sắp xếp văn phòng làm việc, có nhiều không gian ngoài trời hơn.”

Mặt khác, thông qua thời gian giao dịch được rút ngắn đi đáng kể, có thể thấy hiện nay người mua nhà Mỹ đã sẵn sàng "xuống tiền" ngay khi tìm kiếm được bất động sản phù hợp. Cùng với đó, chưa cần điều chỉnh giá nhiều lần để thu hút người mua thì người bán đã có thể hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng.

Cũng theo báo cáo trên, trong tháng 10, lượng tồn kho bất động sản đã giảm 7,6% so với tháng liền trước và giảm tới 32,5% so với cùng kỳ năm 2019. Hartford (bang Connecticut), Wichita (bang Kansas) và Chiacago (bang Illinois) là những cái tên xếp đầu bảng về mức độ tăng trưởng doanh số bán nhà trong số 52 thị trường trọng điểm được khảo sát.

(Theo Tạp chí Thanh Niên)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu