Thông tin thị trường

Tình trạng thất nghiệp tăng khiến giá nhà Abu Dhabi giảm

  06/02/2018 - 02:44

Báo cáo của hãng tư vấn BĐS Cavendish Maxwell cho thấy, tình trạng thất nghiệp gia tăng trong bối cảnh các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả khiến giá nhà tại tiểu vương quốc Abu Dhabi thuộc UAE đang có xu hướng giảm.

Báo Zawya dẫn báo cáo Chỉ số theo dõi BĐS của Cavendish Maxwell, tại các khu vực đầu tư của Abu Dhabi, giá bán căn hộ đã giảm 1,8% trong năm ngoái. Ngoài ra, giá biệt thự/nhà phố cũng giảm 2,4%. Giá thuê căn hộ và biệt thự/nhà phố ở các khu vực này cũng giảm lần lượt 3,3% và 3,7%.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu mua và giá nhà giảm là do tình trạng mất việc làm gia tăng và chính sách điều chỉnh trợ cấp nhà ở cũng như các gói phúc lợi khác dành cho người lao động.

BĐS thế giới
  Giá nhà Abu Dhabi giảm do tình trạng thất nghiệp gia tăng

Saadiyat Beach Residences, Al Raha Gardens, đảo Saadiyat và Al Reef là các khu vực ghi nhận mức sụt giảm nhiều nhất. Tính đến tháng 12 năm 2017, giá nhà tại các khu vực này giảm hơn 2% so với thời điểm đầu năm.  

Trong năm 2018, dự kiến các sản phẩm mới sẽ ít được tung ra thị trường hơn vì các chủ đầu tư đang phải cố gắng ngăn chặn đà giảm giá cũng như tỷ lệ nhà trống cao. Chỉ có một số dự án đã được lên kế hoạch ra mắt như Al Reem Island với 4.600 căn hộ mới sẽ được bàn giao trong năm nay và Yas Island với 1.100 biệt thự đang trong quá trình xây dựng. 

Trong báo cáo Chỉ số nhà ở đô thị toàn cầu theo quý mới nhất của Knight Frank thì Abu Dhabi xếp hạng cuối cùng. Tính đến quý III/2017, giá trị nhà ở tại tiểu vương quốc này sụt giảm hơn 9%. Đây là mức giảm lớn nhất trong số 150 thành phố được khảo sát.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp Online)