Hà Nội: Giữ nguyên quy hoạch Khu đô thị Ciputra

  23/05/2019 - 06:55

Chủ đầu tư Nam Thăng Long cùng cộng đồng cư dân Khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thống nhất không điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này, giữ nguyên quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt trước đây.

Được biết, cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) đã có đơn kiến nghị gửi tới UBND TP. Hà Nội cùng các sở ngành có liên quan vào ngày 16/5/2019 về việc sớm có thông báo chính thức không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Nam Thăng Long (giai đoạn 2) tỷ lệ 1/500.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, đối với phương án điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Nam Thăng Long (giai đoạn 2) tỷ lệ 1/500, cư dân đã họp bàn vào ngày 18/4/2019. Theo đó, đồ án quy hoạch điều chỉnh những ô đất thuộc khu đô thị đã được chủ đầu tư xây dựng và được phê duyệt (theo Quyết định số 1114 của UBND TP. Hà Nội ngày 28/7/2004).

khu đô thị Ciputra
Đơn kiến nghị lần 2 của cư dân Khu đô thị Ciputra gửi UBND TP. Hà Nội.

Phương án điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Ciputra (giai đoạn 2) của chủ đầu tư Nam Thăng Long chưa được cư dân tham gia cuộc họp này thống nhất. Đến ngày 27/4/2019, cư dân đã gửi tới UBND TP. Hà Nội cùng các sở ngành liên quan đơn đề nghị không điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Ciputra tỷ lệ 1/500.

quy hoạch KĐT Ciputra
Vị trí những khu đất được đề xuất điều chỉnh quy hoạch trên sơ đồ.

Tiếp đến, vào ngày 9/5/2019, cư dân khu đô thị đã nhận được văn bản số 132 của chủ đầu tư dự án gửi Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội kiến nghị không điều chỉnh quy hoạch đã được duyệt theo Quyết định số 114 ngày 28/7/2014 của UBND TP. Hà Nội. Cụ thể, chủ dự án đề nghị giữ nguyên chức năng sử dụng của ô đất TM13 đã được phê duyệt là đất thương mại hỗn hợp nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện công trình. 

dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra
Công văn do chủ đầu tư Nam Thăng Long gửi tới Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Như vậy, cư dân Khu đô thị Ciputra và chủ đầu tư đã thống nhất phương án không điều chỉnh quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước đây. Vì vậy, cộng đồng cư dân đề nghị chính quyền TP. Hà Nội sớm có văn bản thông báo giải quyết kiến nghị của cư dân để cả chủ đầu tư lẫn cư dân cùng biết, thực hiện. 

Chủ đầu tư Nam Thăng Long sau một thời gian lắng nghe ý kiến của cư dân Khu đô thị Ciputra đã đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất và nhận được sự ủng hộ của cư dân nơi đây. 

(Theo Tienphong.vn)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu