Thép cuộn cán nguội của Việt Nam bị Canada điều tra chống bán phá giá

  28/05/2018 - 06:45

Theo thông tin từ Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) ngày 25/5, hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra mặt hàng tôn thép từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc có bán phá giá tại Canada hay không.

thép cuộn cán nguội
Mặt hàng thép cuộn cán nguội của Việt Nam bị Canada điều tra chống
bán phá giá. Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN

Được biết, đây là loại thép cuộn cán nguội, dạng cuộn hoặc đã cắt ngắn.

Ngoài ra phía CBSA cũng cho biết sẽ điều tra xem các mặt hàng nói trên có nhận được trợ cấp hay không. Phạm vi cuộc điều tra là toàn bộ các mặt hàng có nguồn gốc từ 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam bao gồm cả xuất xứ và hàng xuất khẩu. Sở dĩ có cuộc điều tra này là do có đơn khiếu kiện của công ty ArcelorMittal Dofasco G.P., có trụ sở tại Hamilton, Ontario.

Theo đơn khiếu nại, Công ty này cáo buộc ngành công nghiệp thép của Canada đang phải đối mặt với việc sụt giảm thị phần, mất doanh số, giảm giá, dìm giá, cắt giảm sản lượng và tỷ lệ sử dụng. Đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của ngành thép đồng thời cản trở các dự án đầu tư mới, đơn khiếu nại nêu.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 18/5, CBSA đã mở cuộc điều tra về bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép xuất xứ Trung Quốc. Hiện tại, nước này cũng đang áp dụng 99 biện pháp nhập khẩu đặc biệt đối với rất nhiều mặt hàng tiêu dùng và công nghiệp,trong đó có cả thép và đường tinh luyện. Động thái này nhằm giúp bảo vệ việc làm và kinh tế trong nước trước những biện pháp cạnh tranh không công bằng từ bên ngoài.

Ngành công nghiệp thép của Canada hiện đang tạo việc làm cho hơn khoảng 23.000 lao động và đóng góp khoảng 4,2 tỷ đôla Canada (CAD) cho nền kinh tế nước này.

(Theo NDH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu