Tư vấn thiết kế ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa đến 900 triệu tại Sài Gòn

  23/10/2018 - 02:11

Dù kinh phí không có nhiều nhưng nhờ cách thiết kế và bố trí thông minh, ngôi nhà ống tai quận 9, Tp.HCM vẫn mang lại không gian sống vô cùng thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Quận 9 được coi là một vùng đất yên bình giữa Sài Gòn. Khu vực này đang không ngừng chuyển mình để hòa với sự phát triển chung của thành phố. Những ngôi nhà ống chia lô vì thế cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Gia đình anh Khánh đã thuê kiến trúc sư để xây ngôi nhà trên mảnh đất 4x15m. Anh Khánh muốn có một không gian sống tiện nghi, thoải mái, khắc phục được nhược điểm bí, tối của đa phần các ngôi nhà ống.

nhà ống 4 tầng
Ngôi nhà ống 4 tầng thoáng sáng, tiện nghi

Kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà 4 tầng (1 trệt, 2 lầu, 1 sân thượng). Vì kinh phí không có nhiều nên các vật liệu địa phương được sử dụng tối đa. Một số đồ nội thất tại nhà cũ cũng được tận dụng để tiết kiệm chi phí.

Tổng chi phí xây dựng và nội thất của ngôi nhà chưa đến 900 triệu. Trong đó, 752 triệu là tiền xây dựng và hoàn thiện, 70 triệu là tiền sơn tường, làm điện, 20 triệu tiền thiết bị vệ sinh và 55 triệu tiền nội thất, gia dụng ở bếp.

mẫu nhà ống đẹp
Không gian tầng 1 dành để bố trí phòng khách, bếp ăn

Ngôi nhà tạo ra nét thu hút riêng nhờ cách bài trí vô cùng khéo léo. Chẳng hạn như cách chọn màu sắc xám - trắng kết hợp với bức tường gạch mộc sơn trắng. Đặc biệt, tại tầng 1 còn có khoảng vườn rộng chỉ khoảng 1m2 nằm ở giữa nhà. Màu xanh của cây cối đã thổi bừng lên sức sống cho cả không gian. Khoảng vườn nhỏ được đặt dưới giếng trời nên có tác dụng lấy ánh sáng hiệu quả, khắc phục nhược điểm của nhà ống.

giếng trời nhà đẹp
Khoảng sân nhỏ xinh xắn kiêm giếng trời

không gian phòng khách
Khu bếp và khu tiếp khách được phân tách bằng cách giật cấp

trang trí phòng ăn
Chiếc đèn tô điểm thêm cho khu bàn ăn

phòng bếp đẹp
Phòng ăn và bếp được thiết kế tiện dụng

Không gian tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và khu vệ sinh. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh. Tầng 4 là phòng thờ, sân và khu giặt phơi. Cách phân chia không gian này phù hợp với gia đình nhiều người. Hơn nữa, sau này, chủ nhà có thể dùng phòng khách hiện tại làm garage ô tô và biến phòng sinh hoạt chung thành phòng khách nếu muốn.

nội thất nhà đẹp
Nhiều đồ nội thất cũ được tận dụng để tiết kiệm chi phí

mẫu nhà 4 tầng
Không quá cầu kỳ nhưng ngôi nhà mang lại cho gia chủ sự tiện nghi và thoải mái vô cùng

Địa điểm công trình: Đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9

Thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc xây dựng ALLA

(Theo Trí thức trẻ)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu