Tư vấn thiết kế ngôi nhà vỏn vẹn 10m2 vừa ở vừa làm văn phòng

  04/12/2018 - 04:43

Với diện tích vỏn vẹn 10m2, kiến trúc sư đã đưa ra phương án tối ưu để gia chủ có không gian sống như ý, đảm bảo thông thoáng và tràn đầy ánh sáng.

Yêu cầu:

Ngôi nhà của gia đình tôi có hẻm bên hông, diện tích 5x2m, cấu trúc sẵn trệt, 1 lầu, 1 gác gỗ. Nay tôi cần cải tạo nhà thành 1 trệt, 2 lầu và sân thượng.

Chúng tôi muốn dùng tầng trệt làm văn phòng. Lầu 1 bố trí phòng ngủ. Lầu 2 là bếp và khu ăn uống. Sân thượng sẽ đặt phòng thờ, máy giặt và nơi phơi đồ. Tôi cũng muốn có một diện tích nhỏ để trồng rau.

Tại các tầng trên, diện tích được nới ra thành 6x3,5m. Tôi có thể đặt nhà vệ sinh tại gầm cầu thang tầng trệt không?

Xin cảm ơn!

Minh Phương

Trả lời:

Dựa trên mong muốn của bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng thiết kế
Mặt bằng thiết kế tầng trệt và tầng 1

bản vẽ thiết kế
Mặt bằng tầng 2 và sân thượng

Với một diện tích khá hẹp, để tạo ra một không gian thoáng mát, tiện nghi không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi sẽ bố trí phòng khách kết hợp phòng làm việc tại tầng trệt. Diện tích còn lại không nhiều nên chúng tôi bố trí cầu thang xoắn ở cuối nhà và một nhà vệ sinh nhỏ.

thiết kế nhà đẹp
Phòng làm việc, phòng khách tại tầng trệt

Cầu thang xoắn nhỏ
Cầu thang xoắn nhỏ giúp tiết kiệm diện tích

Tầng 1 là không gian phòng ngủ với đầy đủ giường đôi, bàn phấn và chiếc bàn làm việc nhỏ phía cửa sổ. Căn phòng sử dụng màu sắc trẻ trung, gợi lên vẻ sang trọng. Tại tầng một cũng có một nhà vệ sinh ở cuối hành lang với đồ nội thất đơn giản.

Phòng ngủ hiện đại
Phòng ngủ với màu sắc trẻ trung, hiện đại

Nội thất phòng vệ sinh
Nội thất phòng vệ sinh khá đơn giản

Không gian tầng 2 là phòng bếp và phòng ăn hiện đại với chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp cùng tông màu trắng và đá màu sữa trẻ trung. Bàn ăn thông minh cũng là điểm nhấn của phòng bếp, tạo nên vẻ ấm cúng, quây quần.

Phòng bếp hiện đại
Phòng bếp hiện đại, thoáng sáng

bàn ăn thông minh
Bộ bàn ăn thông minh, kiểu dáng trẻ trung

Tầng thượng chúng tôi bố trí không gian thờ. Không gian thờ phải đảm bảo sự tôn nghiêm, có thể đặt trong gian thờ riêng nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích. Bàn thờ kiểu đứng hiện đại là một lựa chọn khá tốt.

Tầng thượng là không gian phòng thờ. Mẫu bàn thờ kiểu đứng hiện đại là lựa chọn hoàn hảo vì không tốn quá nhiều diện tích. Bên ngoài sân thượng là nơi đặt máy giặt và phơi đồ, còn lại là một vườn rau nhỏ.

mẫu thiết kế nhà ống
Phòng thờ yên tĩnh và trang nghiêm

mẫu nhà ống
Khu giặt đồ và phơi quần áo

(Theo Helino)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu