Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy trên mảnh đất 60m2

  23/11/2018 - 08:40

Với yêu cầu muốn chuyển hướng nhà để hợp tuổi và không gian sống phải thật thông thoáng, có khoảng sân nhỏ phía trước, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí để gia chủ cảm thấy hài lòng.

Yêu cầu:

Tôi có mảnh đất diện tích 60m2 (5x12m), một mặt thoáng, dự định sắp tới sẽ xây nhà cấp 4. Hướng đất là hướng Đông Nam trong khi tuổi tôi hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Tôi không biết nên chuyển hướng nhà thế nào cho hợp tuổi và thiết kế thế nào để vẫn có khoảng sân nhỏ phía trước, 2 phòng ngủ đảm bảo thông thoáng, tiện lợi.

Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi ý tưởng và cách bố trí nội thất cơ bản.

(Tống Thị Hồng Nhung)

Trả lời:

Dựa trên những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mặt bằng thiết kế
Mặt bằng thiết kế ngôi nhà

Chúng tôi sẽ đổi hướng cửa từ Đông Nam sang Tây Nam để hợp với tuổi của gia chủ, đồng thời để một khoảng sân nhỏ trước cửa nhà để lấy sáng cho ngôi nhà. Chúng tôi cũng sẽ chừa một phần đất phía trước để làm nơi để xe, thiết kế một tấm kính chắn để chia không gian ngôi nhà.

Bên trong ngôi nhà gồm 2 khối là khối sinh hoạt riêng và khối sinh hoạt chung. Phòng khách được bố trí ngay trước cửa nhà, phía sau tấm chắn để lấy sáng và tạo tầm nhìn đẹp. Không gian gồm một bộ ghế sofa màu sắc nhẹ nhàng, thêm điểm nhấn là một bộ bàn trà xinh xắn.

Màu sắc phòng khách
Màu sắc phòng khách nhã nhặn tạo cảm giác rất dễ chịu

trang trí phòng khách
Chiếc kệ tivi độc đáo tạo thêm không gian để đồ trang trí

Khu vực bên trong sẽ đặt chiếc bàn ăn nhỏ 4 ghế, bên cạnh đó là phòng bếp. Chiếc tủ lạnh được đặt sát tường, cùng phía với bàn ăn. Tại đây, kiến trúc sư chọn thiết kế tủ bếp màu trắng kết hợp với màu gỗ sồi để gợi cảm giác ấm cúng. Một phòng vệ sinh nhỏ được đặt ở cuối nhà.

Bộ bàn ghế ăn
Bộ bàn ghế ăn nhỏ xinh đủ chỗ cho 4 người

nội thất phòng bếp
Tủ bếp kết hợp giữa màu gỗ sồi và màu trắng

thiết kế phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh đầy đủ tiện nghi phía cuối nhà

Phòng ngủ master lấy sáng từ khoảng sân trước cửa, trong khi đó, phòng ngủ của con lấy sáng từ phía sân sau, nơi giặt và phơi đồ. Phong cách thiết kế phòng ngủ master là phong cách hiện đại, sang trọng, đảm bảo sự tiện nghi và khoa học. Nội thất trong phòng cũng được bố trí rất tỉ mỉ, tinh tế với gam màu xám - trắng.

Phòng ngủ của con sử dụng tông xanh - trắng để mang đến cảm giác sinh động, tươi mới. Toàn bộ nội thất trong phòng đều phù hợp với giới tính và độ tuổi của bé.

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Phòng ngủ màu xanh - trắng
Phòng ngủ màu xanh - trắng của con

phòng của bé
Góc học tập của bé được đặt cạnh cửa sổ để lấy sáng

không gian nhà đẹp
Khu giặt và phơi đồ nhỏ nhưng rất gọn gàng

(Theo Helino)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu