Tư vấn thiết kế căn hộ chung cư rộng 67,5m2 gồm 3 phòng ngủ

  28/12/2018 - 09:21

Yêu cầu: Tôi mới mua một căn hộ rộng 67,5m2 gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ và 2 WC. Tôi muốn làm thêm 1 phòng ngủ nữa nhưng không biết cải tạo thế nào vì nhà nhỏ.

Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi hướng cải tạo cho phù hợp, tận dụng tối đa diện tích mà không gian vẫn thoáng mát, gồm phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ và 2 WC. Nhà tôi quay hướng Đông Nam, chồng tôi sinh năm 1971 thì nên để bếp quay về hướng nào?

(Nguyễn Thái Lê)

Trả lời:

Theo yêu cầu và thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau:

thiết kế nội thất
Mặt bằng thiết kế nội thất

Không đơn giản để bố trí căn hộ 3 phòng ngủ trên diện tích 67,5m2. Chúng tôi đưa ra phương án bố trí phòng khách và bếp liền mạch để không gian sinh hoạt chung được rộng rãi.

Từ sảnh bước vào là phòng khách và bếp với 2 màu chính là màu trắng và màu gỗ sồi. Trong phòng khách có sofa nhỏ và bàn trà hình tròn. Với phòng bếp, bếp hình chữ L và bộ bàn ăn 6 ghế được sử dụng, kê gần cửa sổ để tạo cảm giác thông thoáng. Gia chủ sinh năm 1971, nhà hướng Đông Nam nên kiến trúc sư bố trí bếp hướng Đông Bắc (sinh khí) để hút may mắn, tài lộc.

trang trí phòng khách
Phòng khách sử dụng tông màu nhẹ nhàng

kệ tivi nhỏ
Chiếc kệ tivi nhỏ màu sồi trắng

Tủ bếp hình chữ L
Tủ bếp hình chữ L có thêm điểm nhấn là màu gỗ sồi

bàn ghế ăn
Bộ bàn ghế ăn 6 chỗ nhỏ xinh

Một ưu điểm của căn hộ là các phòng ngủ đều được lấy sáng trực tiếp từ cửa sổ trong phòng. Nằm phía bên phải sảnh vào là phòng ngủ của con trai với tông màu ghi sáng. Phía đối diện là phòng ngủ của bố mẹ và con gái. Phòng ngủ của bé gái khá nhỏ nên kiến trúc sư tư vấn dùng giường kết hợp tủ quần áo và sử dụng màu sắc nữ tính, phù hợp với tuổi của bé.

Cuối nhà là phòng ngủ master thiết kế dành cho đôi vợ chồng. Căn phòng sử dụng 3 gam màu sáng là trắng, ghi sáng và màu gỗ sồi. Bên cạnh đó, các đồ nội thất được bố trí hợp lý cũng góp phần tạo nên một không gian ấm áp và sang trọng.

phòng bé trai
Phòng ngủ của bé trai hiện đại cùng màu xám

Phòng bé gái
Phòng bé gái đáng yêu với tông màu nhẹ nhàng, nữ tính

phòng ngủ của vợ chồng
Phòng ngủ sang trọng của hai vợ chồng

thiết kế nội thất
Nhà có 2 phòng vệ sinh đầy đủ công năng

(Theo Helino)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu