Bán nhà nhanh, được giá nhờ tuyệt chiêu đơn giản

  07/07/2018 - 10:26

Chắc chắn khi rao bán nhà, ai cũng muốn bán được nhanh với giá hời. Đây không phải là điều khó thực hiện nếu bạn áp dụng đúng những tuyệt chiêu đơn giản dưới đây.

Làm mới căn bếp nấu

Các chuyên gia cho rằng, căn bếp có ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định giá trị của ngôi nhà. Do đó, bạn nên sửa sang lại không gian bếp trước khi có vị khách tiềm năng đến xem nhà. Việc mà bạn cần làm lúc này là gì? Đó là lau dọn, đánh bóng sạch sẽ bàn bếp, cabin, sàn nhà…, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị nhà bếp đã bị hỏng hóc hoặc đã cũ. Có điều kiện hơn thì bạn nên sơn lại tủ tường, mở thêm cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho không gian. Lưu ý rằng, bạn không nhất thiết phải lựa chọn các thiết bị quá cao cấp hay hàng nhập ngoại khi tân trang lại căn bếp, bởi, điều này sẽ ngốn của bạn một khoản kinh phí khá lớn trong khi nó hoàn toàn không cần thiết chút nào.

Thêm phòng tắm nếu có thể

Nếu căn nhà của bạn đang có sự chênh lệch lớn giữa số phòng ngủ và phòng tắm thì bạn hãy xây thêm phòng tắm. Điều này đảm bảo sẽ giúp giá trị ngôi nhà tăng lên nhiều lần so với khoản tiền mà bạn đã bỏ ra.

Với trường hợp kinh phí hạn chế, bạn có thể chọn phương án xây nhà tắm có diện tích nhỏ hơn so với bình thường. Hãy đảm bảo các thiết bị nhà tắm đều còn sử dụng tốt, nếu không, bạn phải nhanh chóng thay thế hoặc sửa chữa chúng.

kinh nghiệm bán nhà
Khoản kinh phí bỏ ra để tân trang lại ngôi nhà cần bán phải phù hợp với điều kiện kinh tế chung của khu vực mà bạn đang ở. Ảnh minh họa

Để ý đến sàn nhà

Sàn nhà của bạn nếu đã quá cũ thì hãy nâng cấp chúng để không gian trở nên mới mẻ và thu hút hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn loại gạch giả gỗ là tốt nhất. Khi bước vào ngôi nhà được trang hoàng cẩn thận, thoáng sáng, chắc chắn vị khách tiềm năng cũng sẽ dễ dàng bị thu hút hơn, từ đó, giúp ngôi nhà cũng dễ dàng bán được giá hơn nhiều.

Đừng bỏ qua tầng hầm

Thông thường, những gia đình có tầng hầm hay bỏ qua không gian này, hoặc không chăm sóc nó cẩn thận. Song, chỉ cần một sự đầu tư nhỏ như: biến nơi đây thành không gian thư giãn, giải trí hấp dẫn với nền đá ceramic sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều trong mắt vị khách tiềm năng.

Khoác áo mới cho cửa sổ

Cửa sổ cũng là một trong những điểm được khách mua chú ý đến đầu tiên khi xem nhà. Vì vậy, nếu cửa sổ nhà bạn đã cũ hoặc bám bụi bẩn thì hãy nhanh chóng làm sạch, thậm chí là thay cửa mới. Việc làm này sẽ giúp thổi bừng không gian căn nhà, tạo ấn tượng tốt cho người xem, từ đó, việc trả giá nhà cao là điều hoàn toàn nằm trong khả năng.

Có rất nhiều cách để bạn tăng giá trị căn nhà, song, dù áp dụng cách nào thì một nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nhớ là, số tiền bỏ ra không được vượt quá so với điều kiện kinh tế chung của khu vực đang ở. Nếu không phải là những căn biệt thự rộng lớn thì bạn chớ dại bỏ ra cả trăm triệu để sửa chữa ngôi nhà, vì số tiền bán thu được chưa chắc đã bù nổi khoản chi phí bỏ ra. Hãy nhớ rằng, bán nhà cũng là một khoản đầu tư, vì vậy, để đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng.

(Theo NDH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu