Kinh nghiệm mua bán BĐS

Nên đầu tư bất động sản nào với dòng vốn 3 tỷ đồng để thu lãi cao?

  08/03/2018 - 05:20

Nhà đầu tư với dòng vốn 3 tỷ đồng có thể lựa chọn 8 loại hình nhà đất cho tỷ suất sinh lời tương đương gửi tiết kiệm mà giá trị vẫn tăng 7-15%/năm.

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho biết, khi đầu tư bất động sản năm 2018, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đầy tính cạnh tranh.

Tùy theo nhu cầu và dòng tiền, nhà đầu tư có thể chọn mặt gửi vàng để đạt tỷ suất sinh lời cao, giá trị tài sản tăng và đảm bảo an toàn. Vị chuyên gia này đã chỉ ra 8 lựa chọn mà nhà đầu tư nên lựa chọn với dòng vốn 3 tỷ đồng.

Nhà phố: Nhà đầu tư có thể đầu tư nhà phố Sài Gòn với 3 tỷ đồng nhưng chủ yếu sẽ là nhà hẻm. Hiệu suất sinh lời từ tiền thuê ổn định ở mức 6%/năm, giá trị tăng trung bình 5-7%/năm.

Đất nền: Khi đầu tư đất nền, tỷ suất sinh lời từ tiền thuê không có nhưng giá trị tăng khá cao, đạt 15% nếu diễn biến thị trường tốt, thậm chí tăng 50-60% đối với khu đón cú hích về hạ tầng.

Căn hộ: Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư căn hộ trung cao cấp ở những nơi cách trung tâm Tp.HCM khoảng 5-7km. Tỷ suất sinh lời từ tiền thuê là 7-9%. Tốc độ tăng giá khá chậm hoặc rất ít. Được đánh giá sáng hơn trong năm 2018 nhưng căn hộ giá rẻ mang lại tỷ suất sinh lời thấp hơn, đạt 5-6%/năm.

thị trường bất động sản 2018
Thị trường bất động sản năm 2018 có nhiều
cơ hội với dòng vốn 3 tỷ đồng. Ảnh: Quỳnh Trần

Ki ốt: Ki ốt là phân khúc chỉ khai thác được tính năng thương mại, kinh doanh. Triển vọng, tốc độ tăng giá của sản phẩm này phụ thuộc nhiều vào thị trường bán lẻ. Ngành bán lẻ hiện tăng trưởng khá tốt nên mở ra nhiểu triển vọng cho kênh đầu tư này.

Nhà vườn (Garden house): Kênh đầu tư này có tỷ suất sinh lời từ tiền thuê đạt 7-10%, giá trị tăng trung bình 10-15%/năm. Sản phẩm này thường có diện tích khá lớn, thổ cư 100%, nằm ở vùng ven hoặc giáp ranh Tp.HCM.

Shop house: Tỷ suất sinh lời của shop house tốt hơn căn hộ, có thể đạt 7-9%. Giá trị tăng khoảng 5-7%/năm.

Nhà xưởng: Tỷ suất sinh lời đạt khoảng 5-6%/năm. Tuỳ khu vực, giá trị có thể tăng 5-8%/năm.

Dãy nhà trọ: Tỷ suất sinh lời 5-6%/năm. Giá tăng với tốc độ 7-8%/năm. Lượng dân nhập cư đổ về Sài Gòn ngày càng lớn nên thị trường này có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, suất đầu tư có thành công hay không còn phụ thuộc vào năng lực quản lý.

Ông Chánh cho hay, với 8 lựa chọn trên, một số yếu tố khác mà nhà đầu tư cũng cần cân nhắc là vị trí của bất động sản, năng lực quản lý tài sản...

(Theo Vnexpress)