Cách hóa giải căn hộ chung cư có hướng Lục Sát

  08/10/2019 - 04:09

Vợ chồng tôi mới mua một căn hộ chung cư có cửa chính hướng Tây Bắc, nghiêng nhiều về hướng Bắc (đo bằng la bàn trên điện thoại, đo ở ngay vị trí giữa cửa chính), mà đây là hướng Lúc Sát trong phong thủy.

Giờ chúng tôi muốn hóa giải hướng này này thì phải làm cách nào? Tôi sinh 27/07/1988 (dương lịch), chồng tôi sinh ngày 04/05/1981 (âm lịch). Rất mong nhận được phương án tư vấn từ chuyên gia phong thủy. 

Nguyễn Thị Thu

Chuyên gia tư vấn:

Trước tiên, bạn nên mua một chiếc la bàn cơ như hình phía dưới để xác định được chính xác hướng căn hộ nhà mình.

La bàn cơ
La bàn cơ hay còn gọi là la ban quân sự sẽ đo hướng nhà chuẩn xác nhất.

Tiếp đến, hãy đặt la bàn vào vị trí trước cửa nhà để đo hướng. Đối với căn hộ chung cư, bạn cần xuống tầng 1 của tòa nhà và đứng phía bên ngoài mới đo được chính xác. Bạn có thể tham khảo thâm cách đo ở trên mạng để có được kết quả chính xác nhất.

Sở dĩ bạn nên sử dụng la bàn cơ và đứng ở vị trí trước cửa nhà đo là vì la bàn điện thoại có từ tính nên không chính xác, độ sai lệch có thể từ 7-10 độ. Thêm vào đó, vị trí giữa nhà sẽ không cho bạn kết quả chính xác vì bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử, sắt thép xung quanh. Ngoài ra, khoa học phong thủy không có khái niệm nhích sang hướng này hay lệch sang hướng kia một chút. Mà cần phải xác định chính xác để có cách bài trí hoặc hóa giải tốt nhất.

Nếu số độ trên la bàn nằm trong khoảng 292,5-337,5 độ thì căn hộ nhà bạn đúng là hướng Tây Bắc. Đây được xem là hướng tốt nếu nằm trong vận từ 2004 -2023, trừ một số trường hợp hướng quá sát 292,5 độ hay 337,5 độ thì sẽ xấu vì phạm phải đại không vong, còn lại đều có thể chấp nhận được.

Chồng bạn sinh năm 1981 thuộc cung Khảm; nhà hướng Tây Bắc thuộc cung Càn. Vậy căn hộ của vợ chồng bạn phạm hướng Lục sát. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải được. Cụ thể:

Bạn hãy sử dụng gương bát quái lồi treo ở vị trí trước cửa căn hộ để hóa giải. Bạn cần lưu ý, gương trước khi treo phải được khai quang trì chú.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải hướng nhà Lục sát bằng cách đặt bếp theo hướng Nam vốn là hướng Diên niên của chồng. Song, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt bếp vào vị trí tốt theo Huyền không phi tinh thì mới phát huy được hiệu quả, còn xoay theo hướng thôi thì không đủ mạnh để hóa giải. 

(Theo TC Thanh niên)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu