Vị trí đặt gương chuẩn theo phong thủy

  02/04/2019 - 03:03

Theo quan điểm phong thủy, gương trong nhà nếu được đặt đúng hướng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt gương ở vị trí không hợp lý có thể sẽ khiến người dùng gặp nhiều bất lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

Trong phòng khách, gương giúp luân chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian nội thất. Đồng thời, gương soi cũng chính là giải pháp nới rộng không gian tiếp khách một cách hiệu quả, tạo cảm giác thoáng sáng hơn về mặt thị giác. 

gương lớn trong phòng khách
Gương lớn giúp phòng khách trở nên rộng rãi, thoáng đãng
 hơn so với diện tích thực tế.

Lưu ý, gia chủ nên tránh đặt gương ở cửa chính vào nhà vì gương có tác dụng phản chiếu ngược lại, khiến tài vận và dòng khí tốt trong nhà bị đổ ngược ra ngoài. Theo đó, gia chủ dễ bị hao tán tài của. Mặt khác, nếu đặt gương ở vị trí này, sức khỏe và mối quan hệ giữa các thành viên cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực như dễ xảy ra tranh cãi, xung đột. 

vị trí đặt gương theo phong thủy
Gương lớn treo trên bức tường đối diện bàn ăn sẽ giúp
 nhân đôi của cải, tài lộc.

Trong phòng ăn, một tấm gương lớn sẽ giúp gia tăng tài lộc, của cải cho gia chủ. Bởi lẽ, phòng ăn theo quan niệm phong thủy là "chậu châu báu" của gia đình. Trường hợp nhà bạn không có phòng ăn riêng thì bàn ăn sẽ được xem là "chậu châu báu". Để dễ dàng thu hút tài lộc, bạn nên đặt bàn ăn ở vị trí gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. 

phòng tắm đẹp
Phòng tắm trở nên thoáng rộng hơn nhờ tấm gương lớn lắp trên bồn rửa.

Trong phòng tắm, sự hiện diện của gương soi sẽ giúp căn phòng thoáng sáng, rộng rãi hơn. Lưu ý, gia chủ nên lắp gương ở vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa phải, tránh chiếm quá nhiều diện tích. 

Những tấm gương lớn sẽ phản chiếu cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài vào trong nhà, góp phần tạo nên sự giao hòa giữa tự nhiên với con người. Gương nếu đặt đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển dòng khí và năng lượng dễ dàng hơn. 

gương nhỏ cạnh cửa sổ
Cạnh khung cửa sổ thoáng sáng, gia chủ nên đặt một chiếc gương nhỏ. 

Theo phong thủy, gương nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Trong đó, gương đặt ở hướng Bắc giúp gia chủ "công thành doanh toại"; gương đặt hướng Đông Nam tốt cho việc làm ăn; đặt gương ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe. 

Bạn nên tránh đặt gương theo hướng Nam bởi vật dụng này sẽ tương tác với lửa vì gương trong phong thủy được xem là một trong những yếu tố của Thủy (nước), nước kỵ với lửa. 

(Theo Vietnamnet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu