Đà Nẵng được quy hoạch trở thành công viên

  10/07/2019 - 02:01

Theo đại biểu HĐND, để Đà Nẵng "trở thành công viên", thành phố cần khẩn trương bổ sung thêm mật độ cây xanh đô thị và không gian công cộng.

Ông Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban đô thị HĐND thành phố tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng sáng ngày 10/7 cho hay, TP đã thuê đơn vị tư vấn Singapore làm lại quy hoạch thành phố.

Vị Trưởng ban đô thị nói: "Nhà tư vấn muốn xây dựng Đà Nẵng là thành phố trong vườn. Tôi hy vọng nếu cả Đà Nẵng trở thành công viên thì quả thực là thành phố đáng sống" và cho rằng, thành phố cần xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan trong quá trình thực hiện quy hoạch, không để những bất cập trước đây lặp lại.

Đồng thời, ông Tiến cũng cho biết thêm, Đà Nẵng nên học tập cách lấy lại diện tích ven biển (từ các dự án xây dựng nhà cao tầng) để tạo không gian công cộng cho người dân như Bình Định, Phú Yên đang làm, cần "đặt yếu tố môi trường tự nhiên lên trên để phát triển bền vững" và tính toán lường trước tình trạng ngập úng, khẩn trương bổ sung thêm mật độ cây xanh đô thị. 

quy hoạch TP. Đà Nẵng
Một góc TP. Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Tiến cho rằng, để thực hiện dự kiến xây dựng trung tâm Đà Nẵng thành đô thị nén cần phải tạo lập không gian cây xanh tại đây, nâng cấp hệ thống hạ tầng, bố trí thêm nhiều bãi đỗ xe công cộng...

Quy hoạch không gian ven biển, ven sông ở khu vực bán đảo Sơn Trà cần phải tuân thủ các quy chuẩn một cách nghiêm ngặt và có hành lang công cộng để người có thể tiếp cận dễ dàng.

Đại biểu Cao Xuân Thắng cũng đồng quan điểm với ý kiến trên, cho hay quỹ đất dành cho không gian công cộng, y tế, giáo dục, các thiết chế văn hoá cần được quy hoạch nhiều hơn.

Ông nói: "Có thể rà soát đất đã giao cho thương mại dịch vụ nhưng chưa hoặc chậm triển khai để điều chỉnh, nhằm phát triển đô thị Đà Nẵng bền vững, sinh thái".

khu đất 8,5ha của dự án Hòn Ngọc Á Châu ven biển
Đà Nẵng đang thu hồi khu đất 8,5ha của dự án Hòn Ngọc Á Châu ven biển chậm triển khai hơn 10 năm để làm công viên công cộng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Phiên chất vấn của kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra vào chiều nay, ngày 10/7. Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết, lãnh đạo các sở, ngành và thành phố sẽ tiếp thu và giải trình những vấn đề đại biểu thảo luận để "cùng kiến thiết lại thành phố".

Thời gian diễn ra kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng là từ ngày 9 - 11 tháng 7. 

(Theo vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu