Hà Nội: Khảo sát, đánh giá hiện trạng 3.500 ngôi nhà thuộc khu vực làm ga metro ngầm

  31/05/2019 - 02:31

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị sẽ tiến hành đánh giá hiện trạng, khảo sát tuổi thọ của hơn 3.500 ngôi nhà và công trình lân cận các ga ngầm từ ga S9 - Kim Mã đến ga S12 - Ga Hà Nội trước khi thi công xây dựng.

đánh giá hiện trạng 3.500 ngôi nhà trong khu làm ga metro ngầm
Hà Nội thực hiện khảo sát, đánh giá hiện trạng hơn 3.500 ngôi nhà
trong khu vực làm ga metro ngầm. Trong ảnh: Phối cảnh ga ngầm
S11 - Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội thông tin, dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội hiện đã hoàn thành gần 49% tiến độ, riêng đoạn đi trên cao đạt tiến độ gần 99%.

Cơ quan chức năng của TP. Hà Nội sẽ giải phóng mặt bằng hàng chục cơ quan, đơn vị, ngôi nhà nhằm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công các ga ngầm. Mặt khác, để có biện pháp thi công phù hợp, hiện trạng và tuổi thọ của hơn 3.500 ngôi nhà cũng như công trình lân cận ga ngầm sẽ được Ban quản lý dự án đường sắt đô thị khảo sát, đánh giá.

Theo đó, hiện trạng của những ngôi nhà nói trên sẽ được nhóm nghiên cứu đánh giá theo quy chuẩn quốc tế. Đồng thời, nhóm sẽ gặp UBND phường để trao đổi về dự án, kế hoạch đánh giá hiện trạng nhà. Đơn vị cũng sẽ thông báo tới các hộ dân trước khi thực hiện khảo sát hiện trạng sàn, tường bên trong, bên ngoài nhà...

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện 4 ga ngầm và hầm đang được các nhà thầu tập trung thi công, đạt hơn 4% tiến độ.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP. Hà Nội và các bên liên quan hồi cuối tháng 3/2019, liên danh Hyundai - Ghella (Hàn Quốc, Italy) - đại diện nhà thầu cho hay, gói thầu có 4 ga ngầm nhưng đơn vị mới nhận mặt bằng của ga S9, một phần ga S10 chứ chưa nhận mặt bằng của ga S11, S12.

Tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội có tổng vốn đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng với chiều dài 12,5km. Trong đó, có 4km đi ngầm (Kim Mã - Ga Hà Nội) và đoạn đi trên cao dài 8,5km (Nhổn - Kim Mã). Theo thiết kế được duyệt, tuyến đường sắt gồm 4 ga ngầm, 8 ga trên cao và khu depot tại Nhổn. Vào năm 2020, dự kiến đoạn trên cao sẽ đi vào hoạt động. Trong khi đó, 4km đi ngầm sẽ chính thức được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu