Không được đăng ký hộ khẩu thường trú khi mua condotel

  14/05/2019 - 01:30

Cơ quan chức năng có thẩm quyền chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài đối với những trường hợp mua căn hộ condotel (căn hộ khách sạn) chứ không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

không được đăng ký hộ khẩu khi mua condotel
Toàn cảnh một dự án căn hộ condotel tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhằm cảnh báo người dân cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền mua căn hộ condotel, UBND tỉnh Bình Định đầu tháng 5/2019 đã có văn bản thông báo tình hình các dự án bất động sản thuộc phân khúc này trên địa bàn.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định cho biết, không ít chủ dự án condotel trên địa bàn thực hiện ủy quyền cho một đơn vị khác giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm căn hộ. 

Điều đáng nói là, các đơn vị được ủy quyền trong quá trình rao bán căn hộ condotel đã không cung cấp đầy đủ thông tin dự án, dễ khiến người mua nhầm lẫn giữa condotel với căn hộ chung cư có thể cư trú lâu dài.

Đối với các trường hợp mua căn hộ tại dự án condotel, cơ quan chức năng chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài chứ không đăng ký hộ khẩu thường trú.

Nội dung thông báo nêu rõ: "Người mua căn hộ khách sạn (tên tiếng Anh là condotel) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài; căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch, không hình thành đơn vị ở (không phải là nhà ở chung cư) và không được đăng ký hộ khẩu thường trú. Người mua phải hiểu rõ quy định này trước khi quyết định mua căn hộ khách sạn."

Chính quyền tỉnh Bình Định cho biết thêm, để tránh xảy ra khiếu nại, tranh chấp trong việc mua bán căn hộ condotel giữa chủ đầu tư với khách hàng trên địa bàn, UBND tỉnh và Sở Xây dựng cần có thông báo cụ thể.

(Theo Báo Đất Việt)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu