Bang nào nước Mỹ có giá nhà đắt nhất?

  05/09/2019 - 08:42

Báo cáo mới nhất của SmartAsset cho biết, Massachusetts chính là bang có chi phí mua nhà đắt nhất nước Mỹ. Việc mua nhà ở đây với nhiều người không hề dễ dàng, bởi cả giá nhà và thuế suất bất động sản tại bang này đều ở mức rất cao.

 

SmartAsset, một trang web chuyên về tài chính cá nhân đã thực hiện phân tích, đánh giá về chi phí mua nhà tại 48 bang và thủ đô Washington của nước Mỹ. Đánh giá này dựa trên các số liệu về thuế suất bất động sản, giá rao bán nhà trung bình và các chi phí khác có liên quan đến việc mua bán nhà. Sau khi tổng hợp xong tất cả các số liệu này sẽ cho ra ra chỉ số của mỗi bang và đây là căn cứ để xếp thứ hạng trung bình của các bang.

Theo kết quả nghiên cứu trên, thị trường nhà ở đắt đỏ nhất nước Mỹ hiện tại đang thuộc về bang Massachusetts, nơi mà người dân rất khó để có thể mua nhà. Còn nơi có chi phí mua nhà phải chăng nhất chính là tiểu bang West Virginia.

Massachusetts là bang có giá nhà đắt nhất trên nước Mỹ. Ảnh: Getty Images 

Trên thực tế, giá nhà ở Massachusetts so với California và Hawaii, vốn là những bang nổi tiếng đắt đỏ đang thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, giá rao bán nhà trung bình ở Hawaii là 632.500 USD, còn ở California là 550.000 USD, trong khi Massachusetts chỉ có 479.900 USD.

Nhưng vì bất động sản ở Massachusetts bị đánh thuế cao hơn so với hai bang trên, tới 1,18% đã khiến giá nhà ở tại đây bị đội lên khá cao.

Còn West Virginia lại được xem là “thiên đường” của bất động sản vừa túi tiền trên đất nước Mỹ. Giá rao bán nhà trung bình tại tiểu bang này là khoảng 169.900 USD/căn, mức thấp nhất cả nước, cùng với đó, thuế bất động sản nơi đây cùng bị áp ở mức khá thấp, chỉ 0,57%.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, để thực hiện hóa giấc mơ mua nhà trên đất nước Mỹ, người dân có thể lựa chọn khu vực miền Nam hoặc Trung Tây. Trong đó Arkansas và Indiana là hai tiểu bang có giá nhà ở phải chăng nhất tại các khu vực này.

 

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu